กอ.รมน.ภาค 4 สน. เตรียมจัดกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2569 ยิ่งใหญ่ อบอุ่น สนุกสนาน ภายใต้คำขวัญ “รักชาติไทย ใส่ใจโลก”

9

          วันนี้ (30 ธันวาคม 2568) ณ ห้องแถลงข่าว ศูนย์ประชาสัมพันธ์ กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า พันเอกหญิง ผุสดี เต็มยอด รองโฆษกกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า เปิดเผยว่า กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า เตรียมจัดกิจกรรม วันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2569 ซึ่งตรงกับ วันเสาร์ที่ 10 มกราคม 2569 ภายใต้คำขวัญวันเด็กประจำปีนี้ “รักชาติไทย ใส่ใจโลก” เพื่อส่งเสริมให้เด็กและเยาวชนเติบโตเป็นพลเมืองที่ดี มีจิตสำนึกรักชาติ รักสิ่งแวดล้อม และมีความรับผิดชอบต่อสังคม

          สำหรับการจัดกิจกรรมหลัก จะมีขึ้น ณ ค่ายสิรินธร ตำบลเขาตูม อำเภอยะรัง จังหวัดปัตตานี ซึ่งเป็นสถานที่ ที่กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า ได้จัดกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติมาอย่างต่อเนื่องเป็นประจำทุกปี ท่ามกลางบรรยากาศแห่งความสุข สนุกสนาน และอบอุ่น โดยมีเด็กๆ เยาวชน รวมถึงผู้ปกครอง เข้าร่วมกิจกรรมเป็นจำนวนมากในทุกปี

          โดยในปีนี้ พลโท นรธิป โพยนอก แม่ทัพภาคที่ 4 / ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ได้สั่งการให้หน่วยทหารทุกค่ายในพื้นที่ภาคใต้ และพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ จัดกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ เพื่อร่วมกันสร้างความสุข รอยยิ้ม และกำลังใจให้แก่เด็กและเยาวชนในพื้นที่ โดยเน้นการจัดกิจกรรมสันทนาการ การเล่นเกม การแจกของขวัญ รวมถึงการจัดแสดงอาวุธและยุทโธปกรณ์ทางทหาร เพื่อให้เด็กๆ และผู้ปกครองได้เห็นถึงศักยภาพและขีดความสามารถของกองทัพ ตลอดจนสร้างความเข้าใจในบทบาทของทหารอาชีพ ที่พร้อมยืนเคียงข้างประชาชน ดูแลความปลอดภัยในทุกสถานการณ์

สำหรับ ค่ายสิรินธร จะมีการจัดกิจกรรมอย่างยิ่งใหญ่ โดยมี แม่ทัพภาคที่ 4 / ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ให้เกียรติเป็นประธานในพิธี ภายในงานมีกิจกรรมหลากหลาย อาทิ

  • การลงทะเบียนลุ้นรับรางวัลมากมาย
  • การจัดบูธกิจกรรมจากหน่วยต่างๆ พร้อมเกมสนุกและของรางวัล
  • การแสดงขีดความสามารถของอาวุธและยุทโธปกรณ์ เช่น รถถัง ปืนใหญ่ เฮลิคอปเตอร์ และเครื่องบินขับไล่กริพเพนจากกองทัพอากาศ
  • การแสดงบนเวที ชุดการแสดงพิเศษ และการแสดงดนตรีจากวงดุริยางค์ มณฑลทหารบกที่ 46
  • การร่วมสนุกกับพิธีกร พร้อมลุ้นของรางวัลตลอดงาน

นอกจากนี้ ปีนี้ยังเพิ่มสีสันเป็นพิเศษด้วย เครื่องเล่นสำหรับเด็ก อาทิ บ้านบอล รถไฟ และกิจกรรมสร้างสรรค์อีกมากมาย

          สำหรับกิจกรรมไฮไลท์ของปีนี้ ถือเป็นโอกาสอันดีของเด็กๆ และผู้ที่มาร่วมงาน ณ ค่ายสิรินธร ที่จะได้พบปะและกระทบไหล่กับ พลเอก บุญสิน พาดกลาง หรือที่เด็กๆ คุ้นเคยในนาม “แม่ทัพกุ้ง” หรือ “ลุงกุ้ง” ซึ่งจะเดินทางมาพบปะ พูดคุย มอบรางวัลพิเศษให้กับเด็กๆ และร่วมกิจกรรมภายในงานอย่างใกล้ชิด สร้างความประทับใจให้กับน้อง ๆ อย่างแน่นอน

          ทั้งนี้ กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า ได้เตรียมความพร้อมด้านอาหารและเครื่องดื่มไว้บริการเด็กๆ และผู้ปกครองอย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็นอาหาร น้ำดื่ม และไอศกรีม บริการฟรีตลอดงาน เพื่อให้น้อง ๆ ได้อิ่มท้องและสนุกกับกิจกรรมอย่างเต็มที่ โดยกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ ณ ค่ายสิรินธร จะจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 10 มกราคม 2569 ระหว่างเวลา 08.00 – 12.00 น. ณ ค่ายสิรินธร ตำบลเขาตูม อำเภอยะรัง จังหวัดปัตตานี

          นอกจากนี้ ยังมีการจัดกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติในค่ายทหารต่างๆ ในพื้นที่ภาคใต้และจังหวัดชายแดนภาคใต้ อาทิ ค่ายสมเด็จพระสุริโยทัย อำเภอหนองจิก จังหวัดปัตตานี และ ค่ายจุฬาภรณ์ อำเภอเมือง จังหวัดนราธิวาส

          กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า ขอเชิญชวนเด็กๆ เยาวชน และผู้ปกครอง เตรียมตัวให้พร้อม มาร่วมสร้างความสุข ความทรงจำดีๆ และรอยยิ้ม ในกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2569 ในวันเสาร์ที่ 10 มกราคม 2569 ณ หน่วยทหารใกล้บ้านท่าน ทั้งนี้ ขอให้ความมั่นใจว่าหน่วยทหารทุกแห่งได้เตรียมความพร้อมอย่างรอบด้าน เพื่อดูแลความปลอดภัยให้แก่เด็กและเยาวชนอย่างดีที่สุด เพื่อให้ทุกคนได้รับทั้งความสุข ความสนุกสนาน ความอบอุ่นใจ และของขวัญพิเศษมากมายกลับบ้านอย่างประทับใจ

แม่ทัพภาคที่4

กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค4ส่วนหน้า