วันที่ (24 พฤศจิกายน 2568) ที่ศูนย์บรรเทาสาธารณภัย กองทัพภาคที่ 4 ส่วนหน้า (มณฑลทหารบกที่ 42) ค่ายเสนาณรงค์ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา ได้เร่งดำเนินการให้ความช่วยเหลือและอำนวยความสะดวกแก่พี่น้องประชาชนและนักท่องเที่ยวที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่อย่างต่อเนื่อง

จากสถานการณ์อุทกภัยในพื้นที่อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา และพื้นที่โดยรอบยังคงอยู่ในสภาวะวิกฤต ตลอดทั้งวันที่ผ่านมา พลโท นรธิป โพยนอก แม่ทัพภาคที่ 4 ได้สั่งการให้มีการระดมกำลังและยุทโธปกรณ์จากหน่วยทหารมาเป็นอีกหนึ่งกำลังในการช่วยเหลือพี่น้องประชาชนที่ได้รับผลกระทบ โดยได้มีการเคลื่อนย้ายพี่น้องประชาชนไปยังศูนย์พักพิงกว่า 20 แห่ง พร้อมทั้งได้มีการเปิดโรงครัวพระราชทาน อีกทั้งจัดรถส่งนักท่องเที่ยวและพี่น้องประชาชนไปยังสนามบินและด่านชายแดนกว่า 500 คน รวมถึงใช้เฮลิคอปเตอร์บินสำรวจความเสียหายและเช็คเส้นทางคมนาคมที่สามารถสัญจรได้ รวมทั้งการส่งอาหารและน้ำดื่มทางอากาศ สำหรับในพื้นที่ที่รถไม่สามารถสัญจรเข้าถึงได้ โดยภารกิจครั้งนี้ได้รับการสนับสนุนเฮลิคอปเตอร์จากกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม สำหรับพื้นที่ราบลุ่มและชุมชนริมคลองยังเสี่ยงสูง หลายจุดเข้าถึงยาก ต้องใช้รถทหารยกสูง จากหน่วยทหาร ตำรวจ ทุกเหล่าทัพในพื้นที่กองทัพภาคที่ 4 และสนธิกำลังปฏิบัติการทั้ง สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย สาธารณสุขจังหวัด ฝ่ายปกครอง ตลอด 24 ชั่วโมง

ทั้งนี้ สถานการณ์ในขณะนี้ยังน่าเป็นห่วง และยืนยันว่ากำลังพลจะยังคงปฏิบัติภารกิจช่วยเหลืออย่างต่อเนื่อง จนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย จึงขอให้พี่น้องประชาชน โปรดติดตามการแจ้งเตือนระดับน้ำอย่างใกล้ชิด และเตรียมความพร้อมในการรับมือกับสถานการณ์น้ำที่อาจมีการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา หากต้องการความช่วยเหลือเร่งด่วนสามารถแจ้งไปยังสายด่วนของทางราชการได้ตลอด 24 ชั่วโมง

ทหารมีไว้ทำไม ทหารเป็นที่พึ่งของประชาชนในทุกโอกาส
แม่ทัพภาคที่4
กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค4ส่วนหน้า











Users Today : 946
Users Yesterday : 1237
Users Last 7 days : 6796
Users Last 30 days : 16884
Users This Month : 4871
Users This Year : 119885
Views Today : 1450
Views Yesterday : 1973
Views Last 7 days : 11744
Views Last 30 days : 26220
Views This Year : 238313





