เมื่อวันที่ 9 กรกฎาคม 2568 เวลา 09.00 น. ที่ โดมอเนกประสงค์บ้านช่อนทอง หมู่ที่ 9 ตำบลทับช้าง อำเภอนาทวี จังหวัดสงขลา ดร.ดุลยรัตน์ บูยูโสะ ประธานคณะขับเคลื่อนการพูดคุยสันติสุขระดับพื้นที่ (คพท.) พร้อมด้วยผู้แทนสำนักงานขับเคลื่อนการพูดคุยสันติสุขระดับพื้นที่ กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า, ชุดทักษิณสัมพันธ์ที่ 552, ชุดสันติสุขที่ 503 หน่วยเฉพาะกิจสันติสุข ร่วมกิจกรรมส่งเสริมการสร้างความสัมพันธ์โรงเรียนกับชุมชน และศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศอ.บต.) จัดขึ้นโดยโรงเรียนตำรวจตระเวนชาแดนเชิญ พิศลยบุตร เพื่อเสริมสร้างความสัมพันธ์ที่ดีระหว่างโรงเรียน ชุมชน และ ศอ.บต. ผ่านความร่วมมือในการจัดกิจกรรมสร้างสรรค์ ส่งเสริมความสามัคคีในชุมชนโดยรอบโรงเรียน โดยมี พันตำรวจโท ยศพณธ์ รุ่งสวัสดิ์ รองผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจตำรวจตะเวนชายแดนที่ 43 เป็นประธานในพิธีเปิด พร้อมด้วย นางสาวนิชาภา หมื่นไกร ผู้อำนวยการกองประสานงานโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริและกิจการพิเศษ ศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้, นางสาวอลิษา องศารา ผู้ช่วยเลขานุการคณะขับเคลื่อนการพูดคุยสันติสุขระดับพื้นที่ กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า / ผู้ช่วยเลขานุการคณะกรรมการศูนย์ประสานงานด้านเด็กและสตรีในจังหวัดชายแดนภาคใต้ ศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ ตลอดจน ครูและบุคลากรทางการศึกษา ผู้นำท้องที่ ผู้นำท้องถิ่น พี่น้องประชาชนในพื้นที่ร่วมกิจกรรมด้วยความอบอุ่น

สำหรับในการจัดกิจกรรมครั้งนี้ ได้รับความร่วมมือจากทุกภาคส่วนในการจัดกิจกรรมเพื่อสะท้อนความสามัคคีของชุมชนภายใต้สังคมพหุวัฒนธรรมจังหวัดชายแดนภาคใต้ โดยได้รับการสนับสนุนงบประมาณจากศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ และวิทยากรในการจัดกิจกรรมกีฬาการละเล่นพื้นบ้าน รวมไปถึงกิจกรรมสำนึกรักบ้านเกิดและความเป็นไทย ภายใต้แคมเปญ WE Are Thai จากคณะขับเคลื่อนการพูดคุยสันติสุขระดับพื้นที่ (คพท.), ชุดทักษิณสัมพันธ์ที่ 552 สังกัดชุดควบคุมทักษิณสัมพันธ์ และชุดสันติสุขที่ 503 สังกัดชุดควบคุมที่ 955 หน่วยเฉพาะกิจสันติสุข

บรรยายกาศในการจัดกิจกรรมครั้งนี้ เป็นอีกหนึ่งภาพความงดงามที่เป็นภาพความสามัคคีของพี่น้องประชาชนในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ โดยเป็นการเปิดพื้นที่ให้ทุกคนได้กล้าแสดงออก เรียนรู้การแก้ไขปัญหาผ่านกิจกรรมหลากหลายรูปแบบที่ออกแบบโดยทีมวิทยากร อีกทั้งยังเป็นแบบอย่างที่ดีแก่เยาวชน ซึ่งเป็นพลังสำคัญในการขับเคลื่อนประเทศในอนาคต พร้อมกระตุ้นให้ครูและบุคลากรทางการศึกษา นักเรียน และพี่น้องประชาชนตื่นตัวในการเล่นกีฬา เกิดอนุรักษ์การละเล่นพื้นบ้าน และพัฒนาสุขภาพอย่างต่อเนื่อง พร้อมเป็นการส่งมอบความสุขให้กับชุมชน เพื่อร่วมสร้างสรรค์สังคมพหุวัฒนธรรมจังหวัดชายแดนใต้ และสร้างสันติสุขอย่างยั่งยืนให้เกิดขึ้นในพื้นที่ตลอดไป

ไม่เอาBRN ไม่เอาบีอาร์เอ็น ไม่เอาความรุนแรงชายแดนใต้
แม่ทัพภาคที่4 แม่ทัพไพศาล
ศูนย์ประชาสัมพันธ์กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค4ส่วนหน้า











Users Today : 786
Users Yesterday : 1237
Users Last 7 days : 6636
Users Last 30 days : 16724
Users This Month : 4711
Users This Year : 119725
Views Today : 1133
Views Yesterday : 1973
Views Last 7 days : 11427
Views Last 30 days : 25903
Views This Year : 237996





