ตามที่ได้มีข่าวจากปรากฏทางสื่อต่างๆว่าได้เกิดเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดภายในวัดคูหาภิมุข ตำบลหน้าถ้ำ อำเภอเมือง จังหวัดยะลา เหตุเกิดเมื่อวันที่ 6 มีนาคม 2568 เวลาประมาณ 10.45 น. จากการตรวจสอบประชาชนที่เข้ามาจัดงานบวชภายในวัดเเจ้งว่าขณะเเห่นาค รอบอุโบสถได้สังเกตุเห็นวัตถุทรงกลมพันด้วยเทปพันสายไฟตกอยู่บนทางเดิน จึงหยิบเเละโยนออกไป จากนั้นได้เกิดการระเบิดขึ้น โดยมีผู้ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยจากสะเก็ดระเบิดประกอบด้วย 1. นางสาว รจนา พูแก้ว บาดเจ็บบริเวณนิ้วชี้เท้าขวาบวมเล็กน้อย 2. นายประสานมิตร วันดี บาดเจ็บบริเวณข้อมือขวาเล็กน้อย

ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจสอบพบว่าเป็นระเบิดปิงปองซึ่งกลุ่มวัยรุ่นผลิตขึ้นมาเอง นำเข้ามาก่อกวนปาเล่นภายในวัด
ภายหลังเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พลโท ไพศาล หนูสังข์ แม่ทัพภาคที่ 4/ ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ได้สั่งการให้ทุกหน่วยเข้มงวดรักษาความปลอดภัย ศาสนสถานทั้งศาสนาพุทธและศาสนาอิสลามในช่วงนี้ เพื่อป้องกันการลอบก่อเหตุ เพื่อไม่ให้เกิดความแตกแยกในสังคม โดยพี่น้องชาวมุสลิมจะร่วมละหมาดตารอเวี๊ยะที่มัสยิดทุกคืนในห้วงเดือนรอมฎอน
ทั้งนี้ กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า ขอให้พี่น้องประชาชนได้ร่วมกันสอดส่องดูแลพื้นที่ หากพบพฤติการณ์หรือบุคคลต้องสงสัยคาดว่าจะก่อเหตุรุนแรงขึ้นในพื้นที่ ขอให้แจ้งหมายเลขสายด่วน กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า 1341 หรือหมายเลขสายตรงแม่ทัพภาคที่ 4 / ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 หมายเลข 061-1732-999 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง
แม่ทัพภาคที่4แม่ทัพไพศาล
ศูนย์ประชาสัมพันธ์กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค4ส่วนหน้า











Users Today : 512
Users Yesterday : 546
Users Last 7 days : 5146
Users Last 30 days : 17810
Users This Month : 13450
Users This Year : 128464
Views Today : 754
Views Yesterday : 864
Views Last 7 days : 7344
Views Last 30 days : 28655
Views This Year : 251661





