กอ.รมน.ภาค 4 สน. ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวผู้เสียชีวิต ทั้ง 2 ราย จากเหตุคนร้ายลอบยิงชาวบ้านหาของป่าในพื้นที่ อ.บันนังสตา จ.ยะลา เมื่อคืนกลางดึกที่ผ่านมา

70

          เมื่อวันที่ 14 มิถุนายน 2567 เวลา 23.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรบันนังสตา ได้รับแจ้งจากผู้ใหญ่บ้าน หมู่ที่ 1 บ้านอูแบ ว่าพบเห็นศพผู้เสียชีวิต บนถนนสายชนบท บ้านจาเราะดือเม (บ้านย่อย บ้านอูแบ) หมู่ที่ 1 ตำบลบาเจาะ อำเภอบันนังสตา จังหวัดยะลา จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงได้เข้าทำการตรวจสอบพื้นที่เกิดเหตุ พบศพผู้เสียชีวิต เป็นเพศชาย จำนวน 2 ราย ทราบชื่อ คือ นายอนุศักดิ์  อัชชนะ อายุ 24 ปี ที่อยู่ บ้านเลขที่ 1 หมู่ที่ 2 ถนนเทศบาล 4 ตำบลบันนังสตา อำเภอบันนังสตา จังหวัดยะลา และ นายเมธาสิทธิ์  สายสุวรรณ์ อายุ 23 ปี ที่อยู่ บ้านเลขที่ 266 หมู่ที่ 2 ตำบลตลิ่งชัน อำเภอบันนังสตา จังหวัดยะลา เหตุเกิดขณะที่ นายอนุศักดิ์ฯ และ นายเมธาสิทธิ์ฯ ได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ซูซูกิ สีน้ำเงิน เพื่อเดินทางเข้าไปหาของป่าในพื้นที่บ้านอูแบ จนกระทั่งมาถึงบริเวณที่เกิดเหตุ ได้มีคนร้ายไม่ทราบจำนวน ใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิดและขนาดลอบยิงเข้าใส่ กระสุนถูกบริเวณศีรษะ 1 ราย และบริเวณลำตัว 1 ราย ทำให้ทั้ง 2 ราย เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ และปัจจุบันเจ้าหน้าที่ได้เข้าทำการควบคุมพื้นที่เกิดเหตุ รวบรวมวัตถุพยาน หลักฐานต่างๆ ในพื้นที่ เพื่อขยายผลติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามขั้นตอนของกฎหมายโดยเร็วที่สุด สำหรับความคืบหน้าจะรายงานให้ทราบต่อไป

          กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า ขอแสดงความเสียใจกับญาติและครอบครัวของผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และขอความร่วมมือพี่น้องประชาชนในพื้นที่ หากผู้ใดพบเบาะแส หรือพบวัตถุต้องสงสัย รวมถึงบุคคลต้องสงสัยเข้ามาเคลื่อนไหวในพื้นที่ สามารถแจ้งได้ที่หมายเลขโทรศัพท์สายตรง แม่ทัพภาคที่ 4/ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 โทร 061-1732999 หรือเบอร์สายด่วน กอ.รมน.ภาค 4 สน. 1341 และหน่วยเฉพาะกิจในพื้นที่ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

 

ศูนย์ประชาสัมพันธ์กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค4ส่วนหน้า