กอ.รมน.ภาค 4 สน. รายงานเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดและยิง จนท. ขณะ รปภ.เขตเทศบาลเมืองสุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส เบื้องต้นได้รับบาดเจ็บ 4 นาย

143

          วันนี้ 29 เมษายน 2567 เวลา 00.05 น. เกิดเหตุคนร้ายลอบวางระเบิด เจ้าหน้าที่หน่วยปฏิบัติการพิเศษนราธิวาส 33 ในพื้นที่บ้านกวาลอซีรา หมู่ที่ 7 ตำบลปาเสมัส อำเภอสุไหงโก-ลก จังหวัดนราธิวาส ขณะเจ้าหน้าที่หมวดเฉพาะกิจหน่วยปฏิบัติการพิเศษนราธิวาส 33 จัดกำลังพล จำนวน 4 นาย เดินทางด้วยรถยนต์หุ้มเกราะ จำนวน 1 คัน เพื่อไปปฏิบัติหน้าที่รักษาความปลอดภัยในเขตเทศบาลเมืองสุไหงโก-ลก ขณะเดินทางออกจากฐานปฏิบัติการ เมื่อมาถึงบริเวณสามแยกปากทางออกจากฐานปฏิบัติการได้เกิดเหตุระเบิดขึ้นและคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงเข้าใส่เจ้าหน้าที่ เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการยิงตอบโต้ เบื้องต้นมีผู้ได้รับบาดเจ็บ จำนวน 4 นาย นำตัวส่งเข้ารับการรักษายังโรงพยาบาลสุไหงโก-ลก อำเภอสุไหงโก-ลก จังหวัดนราธิวาส ทราบชื่อ ดังนี้

  1. สิบตำรวจโท ชนินทร์ บุญสนอง มีอาการแน่นหน้าอกหู อื้อ
  2. สิบตำรวจโท พีรธัช เข็มเพ็ชร มีอาการ แน่นหน้าอกหู อื้อ
  3. สิบตำรวจโท สันดุสิต สมกำลัง ได้รับบาดเจ็บมีแผลที่มือซ้าย
  4. สิบตำรวจโท ณัฐภัทร ทิพย์พรหมทอง มีอาการ แน่นหน้าอก หู อื้อ

          และหลังจากก่อเหตุ คนร้ายได้ทำการโปรยตะปูเรือใบ บนเส้นทางหมายเลข 4057 อำเภอตากใบ – อำเภอสุไหงโก-ลก ทั้งฝั่งขาออกและขาเข้าในพื้นที่ตำบลปาเสมัส อำเภอสุไหงโก-ลก จังหวัดนราธิวาส เพื่อขัดขวางไม่ให้เจ้าหน้าที่จากภายนอกเข้าไปให้ความช่วยเหลือ ปัจจุบัน ผู้นำท้องที่ ผู้นำท้องถิ่น และกำลังภาคประชาชนเข้าทำการเก็บกวาดตะปูเรือใบทำให้สามารถสัญจรไปมาได้ตามปกติ

          ล่าสุดเจ้าหน้าที่ได้เข้าทำการตรวจสอบและควบคุมพื้นที่เกิดเหตุ รวมทั้งได้ทำการปิดกั้นการจราจร ประสานเจ้าหน้าที่หน่วยเก็บกู้และตรวจสอบวัตถุระเบิด และชุดพิสูจน์หลักฐานฯ เข้าทำการตรวจสอบที่เกิดเหตุเพื่อขยายผลติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายโดยเร็วที่สุด ขอให้พี่น้องประชาชนในพื้นที่ระมัดระวังในการเดินทางสัญจรเส้นทางดังกล่าว สำหรับความคืบหน้าจะรายงานให้ทราบต่อไป

          ทั้งนี้ กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า ขอความร่วมมือพี่น้องประชาชนในพื้นที่ หากผู้ใดพบเบาะแส หรือพบวัตถุต้องสงสัย แจ้งเบาะแสได้ที่หมายเลขโทรศัพท์สายตรง แม่ทัพภาคที่ 4 / ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 โทร 061-1732999 หรือเบอร์สายด่วน กอ.รมน.ภาค 4 สน. 1341 และหน่วยเฉพาะกิจในพื้นที่ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

ศูนย์ประชาสัมพันธ์กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค4ส่วนหน้า