Get Adobe Flash player
งานมหกรรมมอเตอร์โชว์จังหวัดปัตตานี ครั้งที่ ๘ ประจำปี ๒๕๕๗

งานมหกรรมมอเตอร์โชว์จังหวัดปัตตานี ครั้งที่ ๘ ประจำปี ๒๕๕๗

     เมื่อวันที่ 22 สิงหาคม 2557 เวลา 19.45น. ณ บริเวณสนามหญ้า...

 • รองผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า เป็นประธานในการประชุมผู้บริหารหน่วยงานการศึกษา สมาพันธ์ครูสามจังหวัดชายแดนภาคใต้ และหน่วยงานความมั่นคง

  รองผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า เป็นประธานในการประชุมผู้บริหารหน่วยงานการศึกษา...

  วันอาทิตย์, 24 สิงหาคม 2557 06:18
 • นิทรรศการพระราชกรณียกิจในโครงการ “เยี่ยมบ้านพ่อ (แซเราะฮ์รูเมาะฮ์ รายอกีตอ)” ประจำปี 2557

  นิทรรศการพระราชกรณียกิจในโครงการ “เยี่ยมบ้านพ่อ (แซเราะฮ์รูเมาะฮ์ รายอกีตอ)” ประจำปี 2557

  วันอาทิตย์, 24 สิงหาคม 2557 06:00
 • กอ.รมน.ภาค ๔ สน.ร่วมแถลงข่าว แนวทางการพัฒนาการศึกษาในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้

  กอ.รมน.ภาค ๔ สน.ร่วมแถลงข่าว แนวทางการพัฒนาการศึกษาในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้

  วันอาทิตย์, 24 สิงหาคม 2557 04:44
 • กิจกรรมคืนความสุข สู่ชายแดนใต้ โดยเหล่าดาราจากช่อง 7 ลงพื้นที่ จังหวัดปัตตานี และร่วมแข่งขันฟุตซอลกับเยาวชน

  กิจกรรมคืนความสุข สู่ชายแดนใต้ โดยเหล่าดาราจากช่อง 7 ลงพื้นที่ จังหวัดปัตตานี...

  วันอาทิตย์, 24 สิงหาคม 2557 04:27
 • งานมหกรรมมอเตอร์โชว์จังหวัดปัตตานี ครั้งที่ ๘ ประจำปี ๒๕๕๗

  งานมหกรรมมอเตอร์โชว์จังหวัดปัตตานี ครั้งที่ ๘ ประจำปี ๒๕๕๗

  วันอาทิตย์, 24 สิงหาคม 2557 04:09
 • คำสั่งคณะรักษาความสงบแห่งชาติ ฉบับที่99

  คำสั่งคณะรักษาความสงบแห่งชาติ ฉบับที่99

  วันพฤหัสบดี, 21 สิงหาคม 2557 03:09

รูป มทภ.4

 
 

ปฎิทิน

ติดต่อหน่วยทหาร

จำนวนผู้เข้าชมเวปไซด์

วันนี้1
เมื่อวานนี้7
สัปดาห์นี้11
เดือนนี้29
รวมทั้งหมด2556

     วันนี้ ( 22 สิงหาคม 2557) เวลา 11.00 น. ที่ กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า ตำบลเขาตูม อำเภอยะรัง จังหวัดปัตตานี กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า นำโดย พลตรี ปราการ  ชลยุทธ  รองผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า พร้อมด้วย Dr. Abbas  Shouman รองผู้นำสูงสุดทางศาสนาอิสลาม สาธารณรัฐอียิปต์, นายอดินันท์  ปากบารา ผู้ตรวจราชการกระทรวงศึกษาธิการ,นายพีรศักย  จันทวรินทร์ เอกอัครราชทูต ณ กรุงไคโร, ว่าที่ร้อยตรี เลิศเกียรติ  วงศ์โพธิพันธ์ รองเลขาธิการศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ ได้ร่วมกันแถลงข่าว แนวทางการพัฒนาการศึกษาในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้

     พลตรี ปราการ  ชลยุทธ รองผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า กล่าวว่า ขอขอบคุณในความกรุณาของ Imam of Al Azhar แห่งสาธารณรัฐอียิปต์ ที่ได้มอบหมายให้คณะผู้บริหารระดับสูงของอัลอัซฮัร และมหาวิทยาลัยอัลอัซฮัร นำโดยท่าน รองผู้นำศาสนาสูงสุดแห่งอัลอัซฮัร A.L.AbbasShouman เดินทางมาเยือนจังหวัดชายแดนภาคใต้ เพื่อพบปะหารือแลกความคิดเห็นที่เกี่ยวข้องกับความร่วมมือเพื่อการพัฒนาการศึกษาและศาสนาของทั้ง ๒ ประเทศ ซึ่งมีผลการหารือร่วมกันเป็นที่น่าพอใจอย่างยิ่ง โดยเฉพาะความพยายามผลักดันให้มีการจัดตั้งสถาบันภาษาอาหรับในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ สำหรับเด็ก และเยาวชนที่มีความสนใจการเรียนรู้ทางด้านภาษาอาหรับ เพื่อประโยชน์ ทั้งในด้านการศึกษาต่อ ในระดับอุดมศึกษา ทางศาสนา และการประกอบอาชีพตามความถนัดและความสนใจ เพราะภาษาอาหรับในปัจจุบันก็ยังได้รับความนิยม และบุคลากรที่มีความชำนาญในด้านนี้ จะมีโอกาสที่ดีอย่างยิ่งในการนำไปประกอบอาชีพที่มีความชื่นชอบทั้งในการทำงานที่มีหลากหลาย และพร้อมกันนี้ยังเป็นโอกาสที่ดีที่ในปี 2558 นี้ ประเทศจะเข้าสู่การเป็นประชาคมอาเซียน ในส่วนของพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ก็จะใช้โอกาสนี้ในการเชิญชวนมุสลิมในภูมิภาคอาเซียน เข้ามาศึกษาและพัฒนาทักษะ ทางด้านภาษาอาหรับ ซึ่งเป็นจุดอีกจุดหนึ่งที่ ยินดีจะสนับสนุนอย่างเต็มที่

     นอกจากนี้ยังมีเรื่องทุนการศึกษา ซึ่งทางอัลอัซฮัรก็ได้มีความกรุณาเช่นกัน ที่จะจัดสรรทุนทางการศึกษาให้กับเด็กและเยาวชนให้เดินทางไปศึกษาต่อยังมหาวิทยาลัยอัลอัซฮัร ซึ่งเป็นมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียง เกียรติยศ มีความภาคภูมิใจในฐานะ “ตรรกศิลา” แห่งโลกมุสลิม ไม่ใช่เพียงเฉพาะทางด้านศาสนาและศิลปศาสตร์เท่านั้น แต่ยังเปิดโอกาสที่สำคัญที่จะมอบทุนการศึกษาทางด้านแพทย์ศาสตร์ วิศวกรรมศาสตร์ วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ให้กับเยาวชนของประเทศไทยด้วย

     สำหรับการจัดการเรียนการสอนทางไกล ที่ทางอัลอัซฮัรมีความชำนาญ ทางมหาวิทยาลัย ก็มีความยินดีที่จะสนับสนุนให้การจัดการเรียนการสอนนอกเหนือจากภาษาอาหรับ ก็จะมีศาสตร์ความรู้แขนงต่างๆ ที่เป็นประโยชน์ต่อประชาชนในพื้นที่ ซึ่งในส่วนนี้ ในฐานะของผู้รับผิดชอบในพื้นที่ จะเร่งศึกษาเพื่อวางระบบการจัดการเรียนการสอนทางไกลนี้ ให้เป็นไปอย่างแพร่หลาย กระผมในฐานะผู้รับผิดชอบการดูแลและแก้ไขปัญหาในพื้นที่ ขอขอบคุณในความกรุณา ของคณะอัลอัซฮัรอีกครั้ง และ กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร พร้อมที่จะสนับสนุนโอกาสที่ดีงามของเด็กและเยาวชน ในจังหวัดชายแดนภาคใต้ในครั้งนี้ เพราะการแก้ไขปัญหาจังหวัดชายแดนภาคใต้ที่สำคัญมิติหนึ่ง นั่น คือ การพัฒนาทางการศึกษาของเด็กและเยาวชนในพื้นที่ให้ได้รับการเรียนการสอนที่สอดคล้อง กับอัตลักษณ์ของพื้นที่ในจังหวัดชายแดนภาคใต้ ความร่วมมือจากอัลอัซฮัรในฐานะองค์กร การศาสนาที่ยิ่งใหญ่ สามารถอาศัยพลังและศักยภาพของอัลอัซฮัร ช่วยผลักดันการแก้ไขปัญหาจังหวัดชายแดนใต้ ประสบความสำเร็จตามที่คาดหวัง ซึ่งการแก้ไขปัญหานั้นกระผมขอยืนยันว่าได้ให้ความสำคัญในการพัฒนาในทุกมิติควบคู่ ไปกับงานพัฒนาความมั่นคงการปฏิบัติโดยยึดหลัก สิทธิมนุษยชน การคำนึงคุณค่าของบุคคลและศาสนาในฐานะ สังคมพหุวัฒนธรรมที่ดีงาม เพื่อให้ทุกฝ่ายดูแลพัฒนาบนพื้นฐานความเข้าถึงและเป็นธรรมอย่างแท้จริง

 

พัฒนาโดย .....แผนกเครือข่ายและสื่อสารข้อมูล   ศสท.กอ.รมน.ภาค ๔ สน.   ที่ตั้ง  ค่ายศิรินธร   ต.เขาตูม  อ.ยะรัง  จ.ปัตตานี