ทีมโฆษก กอ.รมน.ภาค ๔ ส่วนหน้า ตั้งโต๊ะแถลงข่าวเหตุคนร้ายป่วนพื้นที่ปัตตานี


          วันนี้ 31 ต.ค. 2562 เวลา 13.30 น. ที่ห้องแถลงข่าว ศูนย์ประชาสัมพันธ์ กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า ทีมโฆษก กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า นำโดยพันเอกปราโมทย์ พรหมอินทร์ โฆษกกองทัพภาคที่ 4 พร้อมด้วยพันเอก เกียรติศักดิ์ ณีวงษ์ โฆษก กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า และพันเอก วัชรกร อ้นเงิน รองโฆษก กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า แถลงชี้แจงเหตุคนร้ายก่อเหตุในพื้นที่จังหวัดปัตตานี เมื่อช่วงค่ำเมื่อวานนี้

 

          โดยเหตุการณ์ เกิดขึ้นเมื่อวานนี้ (31ต.ค.2562) ตั้งแต่ เวลา 18.00 น. ได้เกิดเหตุคนร้ายปล้นรถยนต์ของ อบต.น้ำดำ อ.ทุ่งยางแดง จ.ปัตตานี พร้อมจับเจ้าหน้าที่ รปภ.ของ อบต.มัดไว้ โดยได้นำรถยนต์คันดังกล่าวไปก่อเหตุคาร์บอมในพื้นที่ อ.ไม้แก่น จ.ปัตตานี จากนั้นคนร้ายได้เข้าปะทะกับเจ้าหน้าที่ในขณะลาดตระเวนจรยุทธ์ในพื้นที่อำเภอสายบุรี จ.ปัตตานี เป็นเหตุให้กลุ่มคนร้ายเสียชีวิต จำนวน 2 ราย ต่อมาเวลา 22.15 น. คนร้ายได้เข้าโจมตี ชุดคุ้มครองตำบล เขาตูม อ.ยะรัง จ.ปัตตานี

 

          ต่อกรณีเหตุการณ์คนร้ายปล้นรถยนต์ กระบะ ยี่ห้อฟอร์ด 4 ประตูจาก อบต.น้ำดำ อ.ทุ่งยางแดง จ.ปัตตานี เพื่อนำไปก่อเหตุระเบิดบริเวณหน้า สภ.ไม้แก่น (หลังเก่า) ม.4.ต.ไทรทอง อ.ไม้แก่น จ.ปัตตานี นั้น พันเอก วัชรกร อ้นเงิน รองโฆษก กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า ได้เปิดเผยว่า เวลาประมาณ 18.00 น. เมื่อวานนี้ ( 31 ต.ค. 2562) มีคนร้ายจำนวน 3 คน ได้ใช้รถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟ 110 สีดำ เป็นพาหนะ ปิดบังใบหน้า ใช้อาวุธปืนพกสั้นจี้และมัดมือ นายนิเฮง ยานยา เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย อบต.น้ำดำ พร้อมทั้งบังคับให้ขึ้นรถยนต์กระบะยี่ห้อฟอร์ด รุ่น เรนเจอร์ สีเขียว ทะเบียน กข-5146 ปัตตานี ซึ่งเป็นรถยนต์ทางราชการของ อบต.น้ำดำ โดยคนร้ายได้นำตัว นายนิเฮงฯ ไปทิ้งไว้บริเวณป่ามะพร้าวข้างกุโบร์ ม.2 บ้านน้ำดำ ซึ่งหากจากที่เกิดเหตุประมาณ 1.3 ก.ม. พร้อมขู่ว่า หากไม่ถึงเวลา 2 ทุ่มห้ามกลับไป ก่อนจะขับรถยนต์คันดังกล่าวหลบหนีไป ทั้งนี้เมื่อเวลาผ่านไประยะหนึ่ง นายนิเฮงฯ ได้เดินเท้า ไปขอความช่วยเหลือจาก นายซาการียา อาแว กำนัน ต.น้ำดำฯ เพื่อติดตามคนร้ายที่ปล้นรถยนต์ของ อบต.น้ำดำต่อไป ต่อมาเวลาประมาณ 22.10.น..คนร้ายได้นำรถยนต์กระบะคันดังกล่าวประกอบติดตั้งระเบิด (คาร์บอม) โดยนำไปจอดไว้บริเวณกำแพงด้านหน้า สภ.ไม้แก่น (หลังเก่า) ซึ่งปัจจุบันใช้เป็นที่พักของ เจ้าหน้าที่ตำรวจและครอบครัว สภ.ไม้แก่น แรงระเบิดทำให้กำแพง และรถยนต์ของ เจ้าหน้าที่ตำรวจ และประชาชนที่พักอาศัยในพื้นที่ใกล้เคียงได้รับความเสียหายบางส่วน เบื้องต้นไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตแต่อย่างใด

 

          ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ EOD.และ พิสูจน์หลักฐาน ร่วมถึงส่วนที่เกี่ยวข้องกำลังตรวจสอบในพื้นที่ เพื่อค้นหาหลักฐาน และตรวจสอบวัตถุพยานในที่เกิดเหตุ จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบ ระเบิดบรรจุในถังแก๊สไม่ทราบขนาด และพบขวดพลาสติกคาดว่าบรรจุน้ำมัน ยังไม่พบตัวจุดชนวน ซึ่งระเบิดค่อนข้างจะทำงานได้สมบูรณ์ และจากการตรวจสอบเหตุการณ์จากกล้องวงจรปิดในพื้นที่พบพฤติกรรมของคนร้าย ได้ขับขี่รถจักรยานยนต์คันที่ 1 เป็นรถนำ ตามด้วยด้วยรถคันที่ 2 เป็นรถยนต์กระบะที่ใช้ในการก่อเหตุ และตามด้วยรถคันที่ 3 เป็นรถจักรยานยนต์ที่ใช้รับคนร้ายที่ก่อเหตุระเบิดเพื่อหลบหนี

 

         ภายหลังภายหลังเกิดเหตุ พล.ท.พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาคที่ 4./ ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4.ได้สั่งการเน้นย้ำให้ทุกหน่วยเฉพาะกิจในพื้นที่เพิ่มมาตรการในการควบคุมพื้นที่ให้ปลอดภัย ตั้งแต่ได้รับการรายงานว่ามีการปล้นรถยนต์กระบะจาก อบต.น้ำดำ โดยได้สั่งการให้สนธิกำลังตั้งจุดตรวจ/จุดสกัด ทั้งเส้นทางสายหลักและสายรอง ร่วมกับกำลังประจำถิ่นและภาคประชาชน เพื่อติดตามคนร้ายบนเส้นทางที่คาดว่าจะใช้หลบหนี พร้อมสั่งการให้ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดเพื่อดูความเชื่อมโยงในแต่ละพื้นที่ที่คนร้ายก่อเหตุ

 

         สำหรับเหตุการณ์ กรณี คนร้ายได้เข้าโจมตี ชุดคุ้มครองตำบล เขาตูม อ.ยะรัง จ.ปัตตานี ด้าน พันเอก เกียรติศักดิ์ ณีวงษ์ โฆษก กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า ได้ชี้แจงเหตุการณ์ว่า เมื่อเวลา 22.15 น.ในช่วงค่ำของวันเดียวกัน (31 ต.ค.2562) ได้มีคนร้ายประมาณ 6-7 คน ใช้รถยนต์ กระบะ จำนวน 2 คัน ขับมาจากทาง จ. ยะลา ก่อนถึงจุดตรวจชุดคุ้มครองตำบลเขาตูม ต.เขาตูม อ.ยะรัง จ.ปัตตานี กลุ่มคนร้ายได้ปิดไฟหน้ารถ และได้ใช้อาวุธปืน ขนาด 5.56 มม. ยิงใส่ ฐาน ปฏิบัติการชุดคุ้มครองตำบลเขาตูม จำนวน 1 ชุด ประมาณ 20-30 นัด จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ยิงตอบโต้ คาดว่า มีผู้ก่อเหตุรุนแรง ได้รับบาดเจ็บ จากนั้นทั้ง 2 คันได้ขับหลบหนีไปตามทางหลวง 410 มุ่งหน้าไปทาง อ.ยะรัง จ.ปัตตานี หน่วยจึงได้วิทยุถึงด่านตรวจทุกด่านเพื่อสกัดจับ แต่ไม่พบรถต้องสงสัยผ่านไป แต่อย่างใด คาดว่าคนร้ายได้ใช้เส้นทางรองในการหลบหนี ส่วนเจ้าหน้าที่ทั้งหมดปลอดภัย

          ต่อมา เวลา 22.50 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านโสร่ง ได้รับแจ้งจากผู้ใหญ่บ้าน ว่ามี ประชาชน ถูกยิงได้รับบาดเจ็บและพยายามจะให้เจ้าหน้าที่พยาบาล โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลโสร่ง รักษา แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจ ตรวจพบจึงได้นำตัวไปรักษายังโรงพยาบาลศูนย์ยะลา จากนั้นได้สอบถาม เพื่อนผู้บาดเจ็บทราบว่า ผู้บาดเจ็บ ได้โทรหาและบอกให้ออกมาพบที่สี่แยกไฟแดงตลาดมะพร้าว แต่ไม่ทราบถูกยิงเพราะสาเหตุใด

          ทั้งนี้จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น คาดว่า ผู้บาดเจ็บอาจมีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ยิงก่อกวน ชุดคุ้มครอบตำบลเขาตูม เนื่องจากพฤติการณ์สอดคล้องกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น นอกจากนี้ ในเวลาเดียวกันที่มีการยิงก่อกวนชุดคุ้มครองตำบลเข้าตูม ในพื้นที่ อ.สายบุรี จังหวัดปัตตานี ชุดปฏิบัติการณ์จรยุทธ์ ของหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 44 ได้ลาดตระเวนเส้นทางถนน ต.ปะเสยะวอ ถึง ต.บางเก่า ตามภาพข่าวที่ปรากฏว่า จะมีกลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรงจะลอบวางระเบิดยานพาหนะเจ้าหน้าที่รัฐ ซึ่งในระหว่าง ลาดตระเวนเส้นทางดังกล่าว ได้ตรวจพบสิ่งผิดปกติ เป็นตะกร้าใส่ผลไม้มีตาข่ายปิดบังอำพรางไว้ จึงได้ปิดกั้นพื้นที่ และประสานให้เจ้าหน้าที่เก็บกู้วัตถุระเบิด (EOD) เข้าตรวจสอบ พบว่าเป็นระเบิดแสวงเครื่องแบบถังแก๊สปิคนิค น้ำหนักประมาณ 20 – 25 กก. จุดชนวนด้วยระบบวิทยุสื่อสาร บรรจุอยู่ในกล่องพลาสติกพร้อมวงจรอิเล็กทรอนิกส์ในการจุดชนวนระเบิด ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ทำการเก็บกู้และนำไปตรวจพิสูจน์ ต่อไป

         ต่อมา บนถนนเส้นเดียวกัน ห่างจากจุดเดิมไปประมาณ 5 นาที ชุดปฏิบัติการพิเศษ หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 44 อีกหนึ่งชุด ได้ทำการตั้งจุดตรวจ ได้มีบุคคลชายต้องสงสัย จำนวน 2 คน แต่งกายใช้ผ้าปิดบังอำพรางใบหน้า ขับขี่รถจักรยานยนต์ ไม่ทราบยี่ห้อและไม่ทราบหมายเลขแผ่นป้ายทะเบียน ขับขี่มายังด่านตรวจท่าทางมีพิรุธ เจ้าหน้าที่ จึงทำการเรียกตรวจสอบ แต่บุคคลชายต้องสงสัยทั้ง 2 คน ได้หลบหนี ด่านตรวจของ เจ้าหน้าที่ พร้อมทั้งได้ใช้อาวุธปืนยิงใส่ เจ้าหน้าที่ จึงเกิดการปะทะกันขึ้น พร้อมทั้งใช้รถจักรยานยนต์ ไล่ติดตามกลุ่มชายต้องสงสัย สุดท้ายรถชายต้องสงสัยล้มลงข้างทาง และได้ใช้อาวุธปืนยิงใส่เจ้าหน้าที่ไล่ติดตาม ทำให้เกิดการปะทะกัน ประมาณ 5 นาที เมื่อเสียงปืนสงบลง เจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจสอบพบ ผู้ต้องสงสัยเสียในที่เกิดเหตุ จำนวน 2 ราย ข้างกายทั้งคู่ พบอาวุธปืนพก ขนาด 9 มม. จำนวน 1 กระบอก หมายเลขทะเบียนถูกลบออกไป พบปลอกกระสุนจำนวนหนึ่ง แม็กกาซีน จำนวน 1 แม็ก ซองปืนพก จำนวน 1 อัน และรถจักรยานยนต์ยี่ห้อ ฮอนด้า รุ่นเวฟ 125 สีดำ หมายเลขทะเบียน กรท 316 ยะลา ตรวจสอบแล้ว เป็นของ นางพาตีน๊ะ ลาเต๊ะ ที่อยู่ ต.ละแอ อ.ยะหา จ.ยะลา โดยรถอยู่ระหว่างการแจ้งหาย

         ภายหลังเจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจสอบคนร้ายอย่างละเอียด พบ คนร้ายสวมใส่เสื้อแขนยาวสีดำ สวมถุงมือไหมพรหมสีแดงทั้ง 2 ข้าง และใช้ผ้าปิดปาก พร้อมทั้งใช้ผ้าคลุมศีรษะปิดบังอำพรางใบหน้า ทราบชื่อภายหลัง คนขับ คือ นายอัมรัน บือราเฮง เป็นสมาชิกแนวร่วมกลุ่มก่อความไม่สงบในพื้นที่ ส่วนคนซ้อนท้าย ใส่เสื้อแขนยาว กางเกงขายาว ใส่ถุงมือยางที่มือซ้าย พร้อมทั้งใช้ผ้าคลุมศีรษะปิดบังอำพรางใบหน้า ทราบชื่อ คือ นายลุกมาน สาและ เป็น สมาชิกกลุ่ม ผู้ก่อเหตุรุนแรงระดับปฏิบัติการ

        ทั้งนี้ จากพฤติกรรมของคนร้ายที่ตรวจพบ โดยหนึ่งในนั้น ได้เคยถูกเชิญตัวไปให้ข้อมูลแก่เจ้าหน้าที่รัฐที่ศูนย์ซักถามมาแล้ว แต่เนื่องจากได้ให้การปฏิเสธ และเจ้าหน้าที่ไม่ได้มีหลักฐานเพียงพอในขณะนั้น จึงได้ทำการปล่อยตัวไป ทั้งนี้ได้แสดงให้เห็นว่า เจ้าหน้าที่รัฐได้ใช้อำนาจตามขอบเขตที่มีอยู่อย่างจำกัดเท่านั้น ในการค้นหาความจริงจากผู้ถูกเชิญตัวด้วยการซักถาม รวมทั้งดูแลความเป็นอยู่ในระหว่างถูกเชิญตัว ภายใต้กฎหมายอย่างเคร่งครัด ซึ่งที่ผ่านมา ยังมีอีกหลายกรณีที่ผู้ก่อเหตุที่ผ่านการซักถามแล้ว ได้ออกไปก่อเหตุการณ์ที่สร้างความเดือดร้อนให้กับพี่น้องประชาชน และสร้างความเสียหายให้แก่เจ้าหน้าที่รัฐ

        ภายหลังเกิดเหตุการณ์ พล.ท. พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาคที่ 4/ ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ได้สั่งการให้หน่วยเฉพาะกิจประจำพื้นที่ เร่งเข้าคลี่คลายสถานการณ์ตรวจสอบที่เกิดเหตุ รวบรวมวัตถุพยาน เพื่อตรวจหาความเชื่อมโยงของอาวุธที่กลุ่มคนร้ายใช้ เพื่อนำตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมาย รวมทั้งให้หน่วยในพื้นที่ เร่งเข้าทำความเข้าใจกับประชาชนรวมทั้งญาติผู้เสียชีวิต เพื่อหาทางช่วยเหลือตามหลักมนุษยธรรมต่อไป

        ขณะที่ พันเอกปราโมทย์ พรหมอินทร์ โฆษกกองทัพภาคที่ 4 ได้สรุปเหตุการณ์ก่อกวนที่เกิดขึ้นในพื้นที่จังหวัดปัตตานี เมื่อวานนี้ (31 ต.ค.2562) ว่า จะเห็นได้ว่าทุกเหตุการณ์มีความเชื่อมโยงกัน และมีการวางแผนลักษณะแบบรวมการณ์ เพื่อสร้างความสูญเสียให้กับทั้งชีวิตและทรัพย์สินของเจ้าหน้าที่รัฐและพี่น้องประชาชนจากพฤติกรรมของคนร้ายที่เสียชีวิตทั้ง 2 ราย พบว่าล้วนแต่เป็นบุคคลที่เคยถูกควบคุมตัวตามกฎอัยการศึกเข้ามาปรับทัศนคติในศูนย์ซักถามมาแล้วทั้งสิ้น ซึ่งในช่วงที่ผ่านมามีหลายฝ่ายพยายามออกมาต่อต้านและเรียกี้องให้มีการยกเลิกกฎหมายพิเศษ โดยได้มีการกล่าวหาว่า เจ้าหน้าที่รัฐได้ใช้กฎหมายความมั่นคงทั้ง 3 ฉบับไปคุกคาม และละเมิดสิทธิของพี่น้องประชาชน ซึ่งเมื่อวานนี้ คณะกรรมาธิการกฎหมาย ยุติธรรม และสิทธิมนุษยชนของสภาผ็แทนราษฎรได้ลงมาติดตามการปฏิบัติงาน ซึ่ง กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า ได้ชี้แจงถึงเหตุผลและความจำเป็นของการใช้กฎหมายพิเศษ ซึ่งได้ใช้ตามความจำเป็นในบางมาตรา เพื่อระงับยับยั้งการใช้ความรุนแรงในพื้นที่ โดยเฉพาะการปฏิบัติของเจ้าหน้าที่ที่ศูนย์ซักถาม ซึ่งปฏิบัติตามขั้นตอนและระเบียบที่กำหนดไว้ โดยคำนึงถึงสิทธิมนุษยชนเป็นสำคัญ

         นอกจากนี้ จากที่ได้มีการเฝ้าติดตามความเคลื่อนไหวของกลุ่มคนร้ายโดยได้มีการแจ้งเตือนและเฝ้าระวังมาอย่างต่อเนื่อง ทั้งการเฝ้าระวังในพื้นที่ชายแดน ด้วยการเสริมกำลังเจ้าหน้าที่เข้าไปที่ด่านตรวจคนเข้าเมืองเพื่อตรวจสอบบุคคลเฝ้าระวังกว่า 5,000 รายชื่อ ที่ผ่านเข้าออกตามแนวชายแดน โดยในสัปดาห์ที่แล้วได้ตรวจพบบุคคลตามหมาย ป.วิอาญา 3 หมาย ที่ด่านสุไหงโกลก และตรวจเจอความเคลื่อนไหวของบุคคลเฝ้าระวังที่เดินทางขึ้นลงยังพื้นที่ กทม.อีกหลายคนที่ต้องเฝ้าติดตามพฤติกรรม สำหรับพื้นที่ชายแดนได้มีการเพิ่มความเข้มงวดเรื่องของการลาดตระเวนโดยใช้ชุดป้องกันและควบคุมแนวชายแดน รวมทั้งชุดปฏิบัติการ พัน ร.เชิงรุก ในการลาดตระเวณพื้นที่ช่องทางท่าข้ามที่ผิดกฎหมายทั้ง 74 ช่องทาง รวมทั้งจุดผ่อนปรนอีก 7 จุด แม่ทัพภาคที่ 4 ยังได้สั่งการให้ยกระดับการควบคุมพื้นที่ให้มีความปลอดภัยสูงสุด โดยผลจากการปฏิบัติของเจ้าหน้าที่ในพื้นที่ปัตตานีเมื่อคืนนี้ เห็นผลสัมฤทธิ์ที่ชัดเจน เห็นถึงความกระตือรือร้นของเจ้าหน้าที่ทุกฝ่าย โดยเฉพาะชุดคุ้มครองตำบล ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ อส. ที่มักจะตกเป็นเป้าโจมตีเสมอ แต่หลายครั้งที่คนร้ายต้องสูญเสียและไม่สามารถปฏิบัติการได้สำเร็จ ด้วยเพราะขณะนี้เจ้าหน้าที่มีความเข้มแข็ง

ศูนย์ข่าวประชาสัมพันธ์ กองอำนวยการรักาาความมั่นคงภายในภาค ๔ ส่วนหน้า


รูปภาพ
มทภ.4 ให้การต้อนรับ พล.อ.ประชาพัฒน์ วัจนะรัตน์ เจ้ากรม...
พุธ, 20 พฤศจิกายน 2019
          วันนี้ ( 20 พ.ย.62,1030 )  พล.ท.พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ มทภ.4/ผอ.รมน.ภาค 4 ให้การต้อนรับ พล.อ.ประชาพัฒน์  วัจนะรัตน์  เจ้ากรมพระธรรมนูญ... อ่านเพิ่มเติม...
รูปภาพ
มทภ.4 ประธานประชุมชี้แจงและมอบนโยบายการปฏิบัติงาน ให...
พุธ, 20 พฤศจิกายน 2019
          วันนี้ (20 พ.ย.62, 0900)  พล.ท.พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ มทภ.4/ผอ.รมน.ภาค 4 เป็นประธานประชุมชี้แจงและมอบนโยบายการปฏิบัติงาน... อ่านเพิ่มเติม...
รูปภาพ
องค์กรและผู้นำต่างๆ เข้าเยี่ยมหน่วยซักถามฯ สร้างควา...
จันทร์, 18 พฤศจิกายน 2019
          วันนี้ 18 พฤศจิกายน 2562 กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า นำกลุ่มองค์กรต่างๆ ผู้นำศาสนาและประชาชนในพื้นที่ เข้าเยี่ยมชมศูนย์ซักถาม... อ่านเพิ่มเติม...
รูปภาพ
รองผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า ร่ว...
อาทิตย์, 17 พฤศจิกายน 2019
          วันที่ ( 16 พ.ย. 2562 ) เวลา 14.00 น. ที่วัดละโพะ ตำบลป่าไร่ อำเภอแม่ลาน จังหวัดปัตตานี พลตรี เกรียงไกร     ศรีรักษ์... อ่านเพิ่มเติม...
รูปภาพ
พิธีต่อสัญญา “ทหารผ่านศึก” ชมรมทหารผ่านศึกพิการจังห...
อาทิตย์, 17 พฤศจิกายน 2019
          16 พฤศจิกายน 2562 เวลา 11.30 น. พลตรี เกรียงไกร ศรีรักษ์ รองผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า... อ่านเพิ่มเติม...
รูปภาพ
ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 5 ตรวจเยี่ยมการฝึกทหารใหม...
เสาร์, 16 พฤศจิกายน 2019
          เมื่อ 16 พ.ย. 62 ,1300 พลตรีศานติ ศกุนตนาค ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 5 ตรวจเยี่ยมการฝึกทหารใหม่ ผลัดที่ 2/62 ของหน่วยฝึกทหารใหม่... อ่านเพิ่มเติม...
รูปภาพ
ผบ.ฉก.ยะลา ห่วงใยประชาชนในพื้นที่โดยรอบ ที่เกิดเหตุก...
เสาร์, 16 พฤศจิกายน 2019
         เมื่อวันที่ 15 พ.ย.62 เวลา14.30 - 17.00 น. พล.ต.อาคม พงศ์พรหม ผบ.ฉก.ยะลา เดินทางไปพบปะเยี่ยมเยียนและให้กำลังใจประชาชน หมู่ 5 บ้านทางลุ่ม... อ่านเพิ่มเติม...
รูปภาพ
ผู้บัญชาการทหารบก ลงพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ติดต...
ศุกร์, 15 พฤศจิกายน 2019
          วันนี้ ( 15 พฤศจิกายน 2562 ) เวลา 10.00 น. ที่ ห้องประชุม 1 กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า ค่ายสิรินธร ตำบลเขาตูม... อ่านเพิ่มเติม...
รูปภาพ
รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงกลาโหม ลงใต้ส่งมอบต้นกล้า...
ศุกร์, 15 พฤศจิกายน 2019
          วันที่ 14 พฤศจิกายน 2562 เวลา 12.50 น. ที่ ศูนย์วิจัยพืชสวนยะลา อำเภอธารโต จังหวัดยะลา พลเอก ชัยชาญ ช้างมงคล... อ่านเพิ่มเติม...
รูปภาพ
รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงกลาโหม ลงพื้นที่ตรวจเยี่ย...
พฤหัสบดี, 14 พฤศจิกายน 2019
     วันนี้ ( 14 พ.ย.62 เวลา 09.00 น. ) พล.ท.พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ มทภ.4/ผอ.รมน.ภาค 4 ให้การต้อนรับ พล.อ.ชัยชาญ ช้างมงคล... อ่านเพิ่มเติม...
รูปภาพ
กอ.รมน.ภาค 4 สน. อบรมให้ความรู้การปลูกกาแฟอะราบิก้า แก่...
พฤหัสบดี, 14 พฤศจิกายน 2019
     เมื่อวันที่ 13 พฤศจิกายน 2562 เวลา 09.00 น.ณ ศูนย์วิจัยพืชสวนยะลา อำเภอธารโต จังหวัดยะลา กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า... อ่านเพิ่มเติม...
รูปภาพ
กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า แจงเหตุคนร้ายลอบวางระเบิด ตำรวจ ส...
พุธ, 20 พฤศจิกายน 2019
          จากกรณีเหตุคนร้ายไม่ทราบจำนวนลอบวางระเบิด เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.รือเสาะ ขณะตั้งจุดตรวจในพื้นที่เขตเทศบาลรือเสาะ... อ่านเพิ่มเติม...
รูปภาพ
กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า แจงข้อเท็จจริงกรณีเข้าตรวจค้น ปอ...
จันทร์, 18 พฤศจิกายน 2019
          จากกรณีเจ้าหน้าที่ชุดนิติวิทยาศาสตร์และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าเก็บหลักฐานภายใน รร.พัฒนาอิสลามวิทยา (ปอเนาะลำใหม่)... อ่านเพิ่มเติม...
รูปภาพ
กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า แจงเหตุคนร้ายประกบยิงชาวบ้านเสีย...
เสาร์, 16 พฤศจิกายน 2019
          จากกรณีเหตุคนร้ายไม่ทราบจำนวนขับขี่รถจักรยานยนต์ ประกบยิงราษฎร ขณะขับขี่รถจักรยานยนต์กลับ          ... อ่านเพิ่มเติม...
รูปภาพ
ผบ.ตร. นำทีมแถลงคืบหน้าเหตุคนร้ายโจมตีป้อม ชรบ.บ้านทา...
เสาร์, 16 พฤศจิกายน 2019
          วันที่ (15 พฤศจิกายน 2562) ที่ ศูนย์ปฏิบัติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ส่วนหน้า อ.เมือง จ.ยะลา พลตำรวจเอก จักรทิพย์ ชัยจินดา... อ่านเพิ่มเติม...
รูปภาพ
ทบ.แจง Fake News ในโซเชียลมีเดีย
ศุกร์, 15 พฤศจิกายน 2019
         ด้วยมีผู้ไม่หวังดีสร้างข้อมูลเท็จและเผยแพร่ในโซเชียลมีเดียด้วยการนำภาพ พลเอก อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก... อ่านเพิ่มเติม...
รูปภาพ
สั่งพักราชการ ทหาร มทบ.42 เหตุยิงพ่อค้าหัวปลา สงขลา เสี...
เสาร์, 02 พฤศจิกายน 2019
         จากกรณี จ.ส.อ.ทรงวุฒิ บุญรัตน์ นายสิบฝ่ายสรรพาวุธแผนกสรรพาวุธ มณฑลทหารบกที่ 42 ได้ปรากฏภาพผ่านสื่อออนไลน์... อ่านเพิ่มเติม...
รูปภาพ
ทีมโฆษก กอ.รมน.ภาค ๔ ส่วนหน้า ตั้งโต๊ะแถลงข่าวเหตุคนร้...
ศุกร์, 01 พฤศจิกายน 2019
          วันนี้ 31 ต.ค. 2562 เวลา 13.30 น. ที่ห้องแถลงข่าว ศูนย์ประชาสัมพันธ์ กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า ทีมโฆษก กอ.รมน.ภาค 4... อ่านเพิ่มเติม...
รูปภาพ
กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า รายงานผลการปฏิบัติงานเดินหน้าแก...
อังคาร, 29 ตุลาคม 2019
                    กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า... อ่านเพิ่มเติม...
รูปภาพ
กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า แจงเหตุคนร้ายลอบวางระเบิด และยิง...
จันทร์, 28 ตุลาคม 2019
          จากกรณีคนร้ายไม่ทราบจำนวนลอบวางระเบิด ชุดปฏิบัติการจรยุทธ์ กองร้อยทหารพรานที่ 3301 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 33... อ่านเพิ่มเติม...
รูปภาพ
รายงานผลการปฏิบัติงานเดินหน้าแก้ปัญหายาเสพติดในห้ว...
พุธ, 23 ตุลาคม 2019
     กอ.รมน.ภาค 4  ส่วนหน้ารายงานผลการปฏิบัติงานเดินหน้าแก้ปัญหายาเสพติดในห้วง (1 พฤศจิกายน 2561 – 17 ตุลาคม 2562)     ... อ่านเพิ่มเติม...
รูปภาพ
กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า รายงานผลการปฏิบัติงานเดินหน้าแก้...
พฤหัสบดี, 17 ตุลาคม 2019
กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า รายงานผลการปฏิบัติงานเดินหน้าแก้ปัญหายาเสพติดในห้วง (1 พฤศจิกายน 2561 – 13 ตุลาคม 2562) กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4... อ่านเพิ่มเติม...
รูปภาพ
ฝ่ายกิจการพลเรือน หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 22 พร้อ...
จันทร์, 07 ตุลาคม 2019
     ฝ่ายกิจการพลเรือน หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 22 พร้อมด้วย ชุดปฏิบัติการกิจการพลเรือนหญิง... อ่านเพิ่มเติม...
รูปภาพ
มทภ.4 เป็นประธานการประชุมหน่วยขึ้นตรงกองทัพภาคที่ 4 ถึ...
พุธ, 11 กันยายน 2019
     เมื่อวันที่ 10 ต.ค.2562 เวลา 13.30 น. พล.ท.พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ มทภ.4 เป็นประธานการประชุมหน่วยขึ้นตรงกองทัพภาคที่ 4... อ่านเพิ่มเติม...
รูปภาพ
ผบ.ฉก.ทพ. 47 ร่วมพิธีลงนามถวายพระพรชัยมงคล เนื่องในโอกา...
อาทิตย์, 28 กรกฏาคม 2019
     เมื่อวันที่ 28 กรกฎาคม 2562 เวลา 0900 น. ณ ศาลาประชาคม ที่ว่าการอำเภอยะหา จังหวัดยะลา พันเอก อภิชัย เรืองฤทธิ์... อ่านเพิ่มเติม...
รูปภาพ
มทภ.4 เป็นประธานการประชุมหน่วยขึ้นตรงกองทัพภาคที่ 4 ถึ...
อังคาร, 25 มิถุนายน 2019
     วันนี้ 24 มิ.ย.62, 1330 พล.ท.พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ มทภ.4 เป็นประธานการประชุมหน่วยขึ้นตรงกองทัพภาคที่ 4 ถึงระดับกองพัน ครั้งที่... อ่านเพิ่มเติม...
รูปภาพ
ฉก.ทพ. 33 สนองนโยบายแม่ทัพภาคที่ 4 จัดชุดปฏิบัติการลงพื...
จันทร์, 29 เมษายน 2019
     ที่ตำบลปุโรง อำเภอกรงปินัง จังหวัดยะลา หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 33 สนองนโยบาย แม่ทัพภาคที่ 4... อ่านเพิ่มเติม...
รูปภาพ
ศปส.กอ.รมน.ภาค 4 สน. จัดพิธีปิดโครงการสนับสนุนการแก้ไข บ...
จันทร์, 25 กุมภาพันธ์ 2019
     วันนี้ (24 กุมภาพันธ์ 2562) ที่ โรงเรียนญาลันนันบารู ค่ายสิรินธร ตำบลเขาตูม อำเภอยะรัง จังหวัดปัตตานี นายอัจฉ  ณ... อ่านเพิ่มเติม...
รูปภาพ
ผอ.ศูนย์สันติวิธี/ กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า เป็นประธานและร่...
ศุกร์, 25 มกราคม 2019
     วันนี้ (24 มกราคม 2562) เวลา 10.30 น. ณ ห้องประชุมปิยะมิตร 1 โรงแรมการ์เด้นวิว อ.เบตง จ.ยะลา พลโท ชลิต พวงมาลีประดับ... อ่านเพิ่มเติม...
รูปภาพ
กอ.รมน.ภาค 4 สน. ประชุมนำศาสนา 10 องค์กร หารือเกี่ยวกับปัญ...
พฤหัสบดี, 24 มกราคม 2019
     วันนี้ ( 23 มกราคม 2562 ) ที่ สำนักงานคณะกรรมการอิสลามประจำจังหวัดยะลา อำเภอเมือง จังหวัดยะลา พลโท ชลิต พวงมาลีประดับ... อ่านเพิ่มเติม...
รูปภาพ
ศูนย์อำนวยการแพทย์ทหารบกจังหวัดชายแดนภาคใต้ ส่งมอบ...
อังคาร, 25 ธันวาคม 2018
    เมื่อวันที่ 25 ธันวาคม 2561 เวลา 09.45 น ที่ ศาลาพินประเสริฐ กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า อำเภอยะรัง... อ่านเพิ่มเติม...
รูปภาพ
แม่ทัพภาคที่ 4 ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมกำลังพลกองร้อยป้อง...
อังคาร, 25 ธันวาคม 2018
     เมื่อวันที่ 24 ธันวาคม 2561 เวลา 17.00 น. ที่ กองร้อยป้องกันชายแดนที่ 4 อำเภอเบตง จังหวัดยะลา พลโท พรศักดิ์  พูลสวัสดิ์... อ่านเพิ่มเติม...
รูปภาพ
หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานนาวิกโยธิน กองทัพเรือ จัดพิ...
พฤหัสบดี, 29 พฤศจิกายน 2018
     เมื่อวันที่ 28 พฤศจิกายน 2561 เวลา 14.00 น. ที่ สนามฟุตบอลบ้านปลักแตน ตำบลไทรทอง อำเภอไม้แก่น จังหวัดปัตตานี นาวาเอก... อ่านเพิ่มเติม...

บทความประชาสัมพันธ์ กอ.รมน.ภาค ๔ สน.

 • 0
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
 • 6
 • 7
 • 8
 • 9
 • 10
 • 11
 • 12
 • 13
 • 14
prev
next
News image

เขียนโดย : ไชนะ  อูมา          นโยบายการเปลี่ยนถังแก๊สเหล็กให้เป็นถังแก๊สคอมโพสิตในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคมใต้...

อาทิตย์, 16 มิถุนายน 2019

อ่านเพิ่มเติม..
News image

เรียบเรียงโดย/มัสเตาะฯ          “พื้นที่ไม่สงบ ยาเสพติดไม่หมด เราจะพัฒนาพื้นที่ ได้อย่างไร” นับตั้งแต่วันประกาศนโยบ...

อาทิตย์, 16 มิถุนายน 2019

อ่านเพิ่มเติม..
News image

โดย วรวลัญช์ เคนธ์ผาพงศ์         “ทหารพราน” เมื่อได้ยินชื่อนี้ หลายคนคงนึกถึงภาพของชายฉกรรจ์ สวมใส่เครื่องแบบสีดำพร้อมอา...

อาทิตย์, 16 มิถุนายน 2019

อ่านเพิ่มเติม..
News image

โดย รุสนี  สายหยุด            ​“สังคมจังหวัดชายแดนภาคใต้มีความปลอดภัย ปราศจากเงื่อนไขความรุนแรง วิถีชีวิตของท...

อาทิตย์, 16 มิถุนายน 2019

อ่านเพิ่มเติม..
News image

     ความหมาย “พระราชพิธีบรมราชาภิเษก” จากองค์ความรู้ใน จุลสารการจัดองค์ความรู้ สำนักพระราชวัง กล่าวไว้ว่า คือ พระราชพิธีสำคัญในการประกอบพระ...

อังคาร, 30 เมษายน 2019

อ่านเพิ่มเติม..
News image

ตอนที่ ๖๗ : รวมพลังขจัดยาเสพติด... คืนสุขสู่ครอบครัวพี่น้องชาว จชต.           ยาเสพติด ภัยร้ายที่ทำลาย “คน” ทำลายคว...

อาทิตย์, 10 มีนาคม 2019

อ่านเพิ่มเติม..
News image

สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวพระราชทานบัตรอวยพรปีใหม่ ๒๕๖๒  มีข้อความลายพระราชหัตถ์พระราชทานว่า           “ส.ค.ส. ๒๕๖๒ ...

อังคาร, 8 มกราคม 2019

อ่านเพิ่มเติม..
News image

บทความพิเศษ  “กองทัพเคียงคู่ประชาชน” ตอนที่ ๖๔ :  บริหารใจ ความยิ่งใหญ่สู่... สันติสุข     ในสภาวะความวุ่นวายสับสนที่เกิดขึ้นมากมา...

อาทิตย์, 2 ธันวาคม 2018

อ่านเพิ่มเติม..

บทความพิเศษ  “กองทัพเคียงคู่ประชาชน” ตอนที่ ๖๒ : การศึกษา “เกราะความคิด” มรดกชีวิตสู่ความสุขสบาย         &nbs...

พฤหัสบดี, 1 พฤศจิกายน 2018

อ่านเพิ่มเติม..

บทความพิเศษ  “กองทัพเคียงคู่ประชาชน” ตอนที่ ๖๑ : ข่าวลือ...หนึ่งในภัยคุกคาม “ความสุข” ในสังคม จชต.“ความสุข”  มักถูกคุกคามด้วย “การกระทำ” ฉันใด...&nbs...

พฤหัสบดี, 1 พฤศจิกายน 2018

อ่านเพิ่มเติม..

บทความพิเศษ  “กองทัพเคียงคู่ประชาชน” ตอนที่ ๖๐ : เงามารร้าย... สิ่งไม่ควรมองข้ามในสถานการณ์ที่ดูเสมือน “ภาวะปกติ”     การพัฒนา หรือเรี...

พฤหัสบดี, 1 พฤศจิกายน 2018

อ่านเพิ่มเติม..
News image

บทความพิเศษ  “กองทัพเคียงคู่ประชาชน” ตอนที่ ๕๙ : สร้างสุขให้ชีวิตด้วย “ทางสายกลาง และความจริงอันประเสริฐแห่ง อริยสัจ ๔” “สิ่งใดสิ่งหนึ่งมีความเกิดขึ้นเป็น...

พฤหัสบดี, 1 พฤศจิกายน 2018

อ่านเพิ่มเติม..
News image

บทความพิเศษ  “กองทัพเคียงคู่ประชาชน” ตอนที่ ๕๘ :  “น้ำพระราชหฤทัย” พลังใจยิ่งใหญ่ สู่ความแข็งแกร่งของพสกนิกรชาวไทย"ด้วยความรัก และ ห่วงใย ขอเป็นกำลัง...

พฤหัสบดี, 1 พฤศจิกายน 2018

อ่านเพิ่มเติม..
News image

บทความพิเศษ  “กองทัพเคียงคู่ประชาชน”     ตอนที่  ๕๗              ...

พุธ, 31 ตุลาคม 2018

อ่านเพิ่มเติม..
News image

บทความพิเศษ “กองทัพเคียงคู่ประชาชน” ตอนที่ ๖๓ : สันติชน ยุค ไทยแลนด์ ๔.๐๐     “ไทยแลนด์ ๔.๐๐”  เชื่อว่าทุกคนต่างคุ้นหูพอสมควรเพราะนั่นค...

ศุกร์, 26 ตุลาคม 2018

อ่านเพิ่มเติม..
News image

    โดยกรมวิชาการเกษตร  มอบสารชีวภัณฑ์ให้กลุ่มเกษตรกร จ.ยะลา แก้ปัญหาของโรคเหี่ยวของกล้วยหิน ในพื้นที่ เมื่อ 28 มี.ค. 2561 ศูนย์วิจัยและพัฒน...

จันทร์, 25 มิถุนายน 2018

อ่านเพิ่มเติม..
News image

บทความพิเศษ  “กองทัพเคียงคู่ประชาชน”ตอนที่ ๕๕ :  “เข้าใจเนื้อแท้ทุกชีวิต ด้วยหลักธรรมอัศจรรย์ วันวิสาขบูชา”        ...

อังคาร, 19 มิถุนายน 2018

อ่านเพิ่มเติม..
News image

บทความพิเศษ  “กองทัพเคียงคู่ประชาชน”ตอนที่ ๕๔ :  “อัต-ตักวา” แก่นแท้ของอิสลาม สู่รากฐาน “สันติสุข”      หนทางแห่ง “ความสงบสุข” ของ...

พฤหัสบดี, 7 มิถุนายน 2018

อ่านเพิ่มเติม..
News image

บทความพิเศษ  “กองทัพเคียงคู่ประชาชน”ตอนที่  ๕๓ :  บทเรียนรู้ “การกระทำ  ความเปราะบาง และเงื่อนไขเพิ่ม ”      ในเรื่องราว...

พุธ, 30 พฤษภาคม 2018

อ่านเพิ่มเติม..
News image

บทความพิเศษ  “กองทัพเคียงคู่ประชาชน” ตอนที่ ๕๒ : “ความรุนแรง” กับคำถามว่า ทำไม...?โดย  ศูนย์ประชาสัมพันธ์  กอ.รมน.ภาค ๔ สน.“ทำไม??? ต้องยุติการใ...

ศุกร์, 20 เมษายน 2018

อ่านเพิ่มเติม..
News image

บทความพิเศษ  “กองทัพเคียงคู่ประชาชน”ตอนที่ ๕๑ : “ทองแท้ไม่กลัวไฟ...ขอใจสู้” ประชาร่วมรัฐก้าวสู่ สันติสุข        &nb...

ศุกร์, 30 มีนาคม 2018

อ่านเพิ่มเติม..
News image

บทความพิเศษ  “กองทัพเคียงคู่ประชาชน” ตอนที่ ๕๐ : “เล่าเก่า  กับแก้วใบใหม่...ยังไง ก็คงเดิม”     ตำนานเรื่องราว “เล่าเก่า” ซ้ำๆ ผ่...

พุธ, 21 มีนาคม 2018

อ่านเพิ่มเติม..
News image

บทความพิเศษ “กองทัพเคียงคู่ประชาชน” ตอนที่ ๔๙ : เสี้ยวนาที...เปลี่ยนชีวิต     ในอดีตเกือบทุกมุมโลกแห่งการต่อสู้ด้วยการใช้ความรุนแรงที่เกิดขึ...

พฤหัสบดี, 15 มีนาคม 2018

อ่านเพิ่มเติม..
News image

บทความพิเศษ  “กองทัพเคียงคู่ประชาชน”ตอนที่ ๔๘ : “ยางลบความคิด” : ใช้ความจริงที่ถูกต้องเพื่อปกป้องสันติสุข     ในสถานการณ์ความไม่สงบพื้น...

จันทร์, 12 กุมภาพันธ์ 2018

อ่านเพิ่มเติม..
News image

บทความพิเศษ  “กองทัพเคียงคู่ประชาชน”ตอนที่ ๔๖ : พรปีใหม่พระราชทาน “พลังใจ” สุดแสนยิ่งใหญ่ในใจชาว จชต.      สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวพระราชทา...

จันทร์, 8 มกราคม 2018

อ่านเพิ่มเติม..
News image

บทความพิเศษ  “กองทัพเคียงคู่ประชาชน” ตอนที่ ๔๕  “เปลี่ยนความคิด” กับเรื่องราวที่เกิดขึ้น ๑ ปี ใน จชต.         ...

อาทิตย์, 31 ธันวาคม 2017

อ่านเพิ่มเติม..
News image

บทความพิเศษ  “กองทัพเคียงคู่ประชาชน”ตอนที่ ๔๓ :  สิทธิมนุษยชน...ดาบสองคม “จะสรรสร้างหรือทำลายประเทศชาติ”     “สิทธิมนุษยชน” หรือ H...

พฤหัสบดี, 14 ธันวาคม 2017

อ่านเพิ่มเติม..
News image

บทความพิเศษ “กองทัพเคียงคู่ประชาชน” ตอนที่  ๔๒ : “สันติสุข ไม่แบ่งแยก” คือแก่นแท้ในความต้องการของพี่น้องประชาชน       &...

จันทร์, 27 พฤศจิกายน 2017

อ่านเพิ่มเติม..
News image

บทความพิเศษ  “กองทัพเคียงคู่ประชาชน” ตอนที่  ๔๑ : แผนที่ชีวิตตามคำพ่อ “ทำความดี รู้รักสามัคคี ไม่แบ่งแยก”     หมื่นล้าน “คำพ่อสอน...

พฤหัสบดี, 16 พฤศจิกายน 2017

อ่านเพิ่มเติม..
News image

บทความพิเศษ  “กองทัพเคียงคู่ประชาชน” ตอนที่  ๓๙ : เตรียมพร้อมร่วมงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ รัชกาลที่ ๙      สมเด็จพระเจ้...

อังคาร, 24 ตุลาคม 2017

อ่านเพิ่มเติม..
News image

บทความพิเศษ  “กองทัพเคียงคู่ประชาชน” ตอนที่ ๓๘ ประชาร่วมรัฐหลอมใจ ร่วมบุญใหญ่  สู่สามัคคี      ย่ำเข้าสู่วันขึ้น  ๑๕  ค...

จันทร์, 16 ตุลาคม 2017

อ่านเพิ่มเติม..
News image

บทความพิเศษ  “กองทัพเคียงคู่ประชาชน” ตอนที่  ๓๗  ชาวโลกร่วมถวายราชสดุดีแสดงความอาลัย รัชกาลที่ ๙      “เราจะครองแผ่นดินโดยธร...

อาทิตย์, 8 ตุลาคม 2017

อ่านเพิ่มเติม..
News image

บทความพิเศษ  “กองทัพเคียงคู่ประชาชน” ตอนที่  ๓๕  สาระน่ารู้กับ “บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ” หรือ “บัตรคนจน”     ระบบ  “รัฐสวั...

พุธ, 13 กันยายน 2017

อ่านเพิ่มเติม..
News image

บทความพิเศษ  “กองทัพเคียงคู่ประชาชน” ตอนที่  ๓๔  เกษตรยั่งยืน “ตามรอยเท้าพ่อ ภายใต้ร่มพระบารมี”     การพัฒนาภาคการเกษตรถือได...

พุธ, 6 กันยายน 2017

อ่านเพิ่มเติม..
News image

บทความพิเศษ  “กองทัพเคียงคู่ประชาชน” ตอนที่  ๓๓  กด Like กด Share โพสต์ อย่างไรให้พ้น “คุก”       ปัจจุบันความเจริญก้...

ศุกร์, 1 กันยายน 2017

อ่านเพิ่มเติม..
News image

บทความพิเศษ  “กองทัพเคียงคู่ประชาชน” ตอนที่  ๓๒ “ปะการังเทียม” สร้างบ้านเพื่อปลาพลิกฟื้นสมดุลทางธรรมชาติ     การรณรงค์เรียกร้องให...

อังคาร, 29 สิงหาคม 2017

อ่านเพิ่มเติม..
News image

บทความพิเศษ  “กองทัพเคียงคู่ประชาชน”ตอนที่  ๓๐  ประชาพร้อมรัฐ รวมพลัง สกัดกั้น “คาร์บอมส์     ข่าวการสกัดกั้นเหตุ “คาร์บอมส์”...

จันทร์, 21 สิงหาคม 2017

อ่านเพิ่มเติม..
News image

บทความพิเศษ  “กองทัพเคียงคู่ประชาชน” ตอนที่  ๒๘  สืบสานตำนาน  “เข้าพรรษา หลองตอก ชาวใต้”     หากใครที่เดินทางมาภาคใต้แล...

อังคาร, 18 กรกฏาคม 2017

อ่านเพิ่มเติม..
News image

บทความพิเศษ  “ กองทัพเคียงคู่ประชาชน ” ตอนที่  ๒๗  เข้าพรรษา “สร้างบุญ สร้างใจ สร้างสุข สู่สังคม”     เมื่อถึงวันแรม ๑ ค่ำ เ...

ศุกร์, 14 กรกฏาคม 2017

อ่านเพิ่มเติม..
News image

บทความพิเศษ  “กองทัพเคียงคู่ประชาชน” ตอนที่  ๒๖  ยุคสงครามข่าวสาร “มุมกลับ” ที่สังคมต้องระวัง     ความเจริญทางเทคโนโลยีและสิ...

ศุกร์, 14 กรกฏาคม 2017

อ่านเพิ่มเติม..
News image

บทความพิเศษ  “กองทัพเคียงคู่ประชาชน” ตอนที่  ๒๕  “เพื่อชาติ ศาสน์ กษัตริย์ และประชาชน”     ในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ส่วนใหญ่แต...

ศุกร์, 14 กรกฏาคม 2017

อ่านเพิ่มเติม..
News image

บทความพิเศษ  “ กองทัพเคียงคู่ประชาชน ” ตอนที่  ๒๔  ศรัทธาแห่งหัวใจที่บริสุทธิ์ สู่การยุติความรุนแรง      ภายใต้กลิ่นไอแห่งกา...

อังคาร, 27 มิถุนายน 2017

อ่านเพิ่มเติม..
News image

บทความพิเศษ  “ กองทัพเคียงคู่ประชาชน ” ตอนที่  ๒๓  ประชารัฐร่วมใจ ปกป้องภัยมาตุภูมิ          &...

อังคาร, 20 มิถุนายน 2017

อ่านเพิ่มเติม..
News image

บทความพิเศษ “กองทัพเคียงคู่ประชาชน” ตอนที่  ๒๒  ความเหมือนบนความแตกต่าง             ...

เสาร์, 17 มิถุนายน 2017

อ่านเพิ่มเติม..
News image

บทความพิเศษ “กองทัพเคียงคู่ประชาชน” ตอนที่ ๒๑ ถังแก๊สหุงต้มคอมโพสิต “ถังรุ่นใหม่ เบา แรง ไม่เป็นสนิม”          ...

พฤหัสบดี, 15 มิถุนายน 2017

อ่านเพิ่มเติม..
News image

บทความพิเศษ “กองทัพเคียงคู่ประชาชน” ตอนที่  ๒๐  เดือนรอมฎอน “เดือนแห่งความบริสุทธิ์อันประเสริฐ”     หลังจากผ่านวันที่ ๑ ของเดือนซ...

พฤหัสบดี, 8 มิถุนายน 2017

อ่านเพิ่มเติม..
News image

บทความพิเศษ  “กองทัพเคียงคู่ประชาชน” ตอนที่  ๑๙  มนต์เสน่ห์เบตง ๔ : “ เบตง ประตูชัยสุดชายแดนใต้ ก้าวสู่  AEC ”      “เม...

อังคาร, 6 มิถุนายน 2017

อ่านเพิ่มเติม..
News image

บทความพิเศษ “กองทัพเคียงคู่ประชาชน” ตอนที่ ๑๘  มนต์เสน่ห์ เบตง ๓ : สนามบินเบตง “ เนรมิตฝัน สู่วันที่เป็นจริง ”      “อำเภอเบตง” ดินแดน...

อังคาร, 6 มิถุนายน 2017

อ่านเพิ่มเติม..
News image

บทความพิเศษ “กองทัพเคียงคู่ประชาชน” ตอนที่ ๑๕ มนต์เสน่ห์ เบตง ๒ : เมืองต้นแบบ “หมู่บ้านปลากือเล๊าะห์”      “ปลากือเล๊าะห์” คำนี้ทำให้คนทั่วไ...

ศุกร์, 5 พฤษภาคม 2017

อ่านเพิ่มเติม..
News image

บทความพิเศษ “กองทัพเคียงคู่ประชาชน” ตอนที่ ๑๖ ผนึกกำลังประชาชน สร้างความเข้มแข็งสู่สันติสุข จชต.          เหตุการณ์ความไม่สงบ...

ศุกร์, 5 พฤษภาคม 2017

อ่านเพิ่มเติม..
News image

บทความพิเศษ “กองทัพเคียงคู่ประชาชน” ตอนที่  ๘ Grand  Mufti  เยือน จชต.     ในห้วงต้นเดือนเมษายน  ๒๕๖๐ นี้  นับว่าเ...

พฤหัสบดี, 30 มีนาคม 2017

อ่านเพิ่มเติม..
News image

บทความพิเศษ “กองทัพเคียงคู่ประชาชน” ตอนที่ ๕  ธารน้ำใจช่วยผู้ประสบอุทกภัยชาว จชต.     เมื่อวันที่ ๑๒  ม.ค.๒๕๖๐ ที่ผ่านมา สมเด็จพระ...

ศุกร์, 10 มีนาคม 2017

อ่านเพิ่มเติม..
News image

บทความพิเศษ “กองทัพเคียงคู่ประชาชน” ตอนที่ ๔ ประชารัฐร่วมใจ ฟื้นฟูภัยหลังน้ำลด     สถานการณ์น้ำท่วมใหญ่ในภาคใต้ห้วงที่ผ่านมานั้น ด้วยความห่ว...

พฤหัสบดี, 9 กุมภาพันธ์ 2017

อ่านเพิ่มเติม..
News image

บทความพิเศษ “กองทัพเคียงคู่ประชาชน” ตอน  “ ชป.กร. ฟื้นฟูช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย ”     อุทกภัยน้ำท่วมที่เกิดขึ้นทางภาคใต้ของประเทศไทยตั...

พุธ, 8 กุมภาพันธ์ 2017

อ่านเพิ่มเติม..
News image

บทความพิเศษ “กองทัพเคียงคู่ประชาชน” ตอน  ทหารของประชาชน “สดุดี ผู้พันบอมบ์”     ท่ามกลางกระแสข่าวการให้ความช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยน้ำท...

จันทร์, 6 กุมภาพันธ์ 2017

อ่านเพิ่มเติม..
News image

บทความพิเศษ  “กองทัพเคียงคู่ประชาชน”     เมื่อกล่าวถึง “กรุงชิง” ผืนป่าบนเทือกเขาหลวง จ.นครศรีธรรมราช สถานที่อันมีมนต์เสน่ห์แห่งความงาม...

อาทิตย์, 29 มกราคม 2017

อ่านเพิ่มเติม..
News image

ติวข้น ค้นฝัน นำเด็ก จชต. สู่รั้วมหาลัย      ช่วงเดือนมีนาคมถึงกลางเดือนพฤษภาคม เป็นห้วงที่นักเรียนมัธยมศึกษาตอนปลายทั่วประเทศกำลังสอบเพื่...

จันทร์, 27 เมษายน 2015

อ่านเพิ่มเติม..
News image

ศาสนากับความละเอียดอ่อนในการแก้ปัญหา จชต.  จากเหตุการณ์คนร้ายพร้อมอาวุธสงครามหลบเข้าไปในบ้านของประชาชนที่ตั้งอยู่ในบริเวณโรงเรียนเอกชนสอนศาสนาอิสลาม (ปอเนา...

อาทิตย์, 29 มีนาคม 2015

อ่านเพิ่มเติม..
News image

การขับเคลื่อนงานพัฒนาใน จชต. """""""""""""""""""""""""""""""""""""""""     นอกจาก “ทุ่งยางแดงโมเดล” แบบอย่างการมีส่วนร่วมของประชาชนในการสร้า...

พฤหัสบดี, 26 กุมภาพันธ์ 2015

อ่านเพิ่มเติม..
News image

     “กำปงตักวา”      การสร้างชุมชนเข้มแข็ง เป็นหนึ่งในนโยบายและยุทธศาสตร์แก้ไขปัญหาจังหวัดชายแดนภาคใต้ นอกจากความเข้มแข...

เสาร์, 24 มกราคม 2015

อ่านเพิ่มเติม..
News image

ฮาบีบ อูมัร บินฮาฟิซ กับแบบอย่างท่านศาสดา     นับเป็นปรากฏการณ์สำคัญเมื่อพี่น้องชาวมุสลิมในจังหวัดชายแดนภาคใต้จำนวนนับพันแห่แหนต้อนรับ ท่าน ...

จันทร์, 22 ธันวาคม 2014

อ่านเพิ่มเติม..
News image

คืนวิถีชีวิต คืนวัฒนธรรม คืนความสุขสู่ชายแดนใต้     ปิดฉากด้วยรอยยิ้มและความสุขสนุกสนานกันทั่วหน้าสำหรับชาวจังหวัดยะลา หลังเสร็จสิ้นงาน “มหก...

อาทิตย์, 31 สิงหาคม 2014

อ่านเพิ่มเติม..
News image

ละหมาดฮายัต หนึ่งในวิถีมุสลิม      นับเป็นประวัติศาสตร์อีกหน้าหนึ่ง เมื่อผู้นำศาสนาอิสลาม อุลามาอ พร้อมประชาชนชาวไทยมุสลิมในจังหวัดชายแดนภาค...

ศุกร์, 25 กรกฏาคม 2014

อ่านเพิ่มเติม..
News image

โต๊ะแนแบ กับบทบาทแก้ปัญหา จชต.     “โต๊ะแนแบ” เป็นคำมลายูถิ่นหมายถึง ผู้ใหญ่บ้าน คำว่า“แนแบ”มาจากคำไทยว่า “นายบ้าน”ส่วนกำนันเรียกกันว่า“โต๊ะ...

ศุกร์, 25 กรกฏาคม 2014

อ่านเพิ่มเติม..
News image

วันเข้าพรรษา   “บุคคลแม้จะงดงามด้วยเครื่องประดับอันมีค่า ก็ยังไม่งามเท่าผู้มีศีลเป็นอาภรณ์” คำทางพุทธศาสนา ที่เปรียบเทียบคุณค่าความงามอันเป็นรูปธ...

เสาร์, 12 กรกฏาคม 2014

อ่านเพิ่มเติม..
News image

๒ ศาสนา สร้างศรัทธา สู่สันติสุข      เดือนรอมฏอน หรือ“เดือนปอซอ”ตามชื่อเรียกของชาวไทยมุสลิมในจังหวัดชายแดนภาคใต้ เป็นเดือนแห่งการถือศีลอดตาม...

เสาร์, 28 มิถุนายน 2014

อ่านเพิ่มเติม..
News image

ก้าวต่อไปกับการแก้ปัญหา จชต.     ภารกิจด้านความมั่นคงของกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักรในการแก้ไขปัญหาความไม่สงบในจังหวัดชายแดนภา...

จันทร์, 16 มิถุนายน 2014

อ่านเพิ่มเติม..
News image

ยาเสพติด ไฟใต้ และภัยแทรกซ้อน     หลังจาก พลโท วลิต โรจนภักดี ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค ๔/ผู้อำนวยการศูนย์พลังแผ่นดินเอาชนะ ยา...

ศุกร์, 6 มิถุนายน 2014

อ่านเพิ่มเติม..
News image

บาดแผลที่บันนังกูแว     บ้านบันนังกูแว กลายเป็นที่รู้จักและกล่าวถึงของคนจำนวนมาก เนื่องจากเป็นหมู่บ้านที่เกิดเหตุรุนแรงสะเทือนขวัญติดต่อกันบ...

ศุกร์, 9 พฤษภาคม 2014

อ่านเพิ่มเติม..
News image

นายอับดลฮาลีม เตะหมัดหมะ ผู้รายงานตัวตามมาตรา ๒๑ รายที่ ๕          นับเป็นรายที่ ๕ ของผู้ต้องหาคดีความมั่นคงที่เข้าร่วม...

เสาร์, 3 พฤษภาคม 2014

อ่านเพิ่มเติม..
News image

ก้าวข้ามความรุนแรง ก้าวสู่ความมั่นคง  ย่างก้าวปีที่ ๑๑ ที่กลุ่มขบวนการก่อเหตุสร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชนในจังหวัดชายแดนภาคใต้  พร้อมๆ กับการแก้ปัญ...

เสาร์, 3 พฤษภาคม 2014

อ่านเพิ่มเติม..
News image

นักข่าวเยาวชน จชต.      สำเร็จลุล่วงด้วยความเรียบร้อยทั้ง ๔ รุ่น สำหรับการอบรมโครงการฝึกผู้ประกาศข่าวและจัดรายการวิทยุเยาวชน ของศูนย์ปร...

พุธ, 26 มีนาคม 2014

อ่านเพิ่มเติม..
News image

ปริศนามัสยิด ๓๐๐ ปี     มีคำทางโบราณคดีกล่าวว่า“อิฐก้อนเดียวสามารถอธิบายประวัติศาสตร์ได้นับพันปี”สะท้อนให้เห็นคุณค่าความสำคัญของโบราณวัตถุหรือโบร...

ศุกร์, 21 มีนาคม 2014

อ่านเพิ่มเติม..
News image

     “เกียรติศักดิ์นักรบประชาชน”     ทหารพราน คือกำลังประชาชนชุดดำปฏิบัติการในรูปแบบกึ่งทหาร อาสาเข้ามาเพื่อช่วยเหลือราช...

อาทิตย์, 16 มีนาคม 2014

อ่านเพิ่มเติม..
News image

พิทักษ์บูโด...พิทักษ์ประชาชน     กล่าวได้ว่า เขาบูโด คือขุนเขาแห่งตำนานการต่อสู้ระหว่างกลุ่มโจรกับเจ้าหน้าที่ในจังหวัดชายแดนภาคใต้ ซึ่งมีเรื...

อังคาร, 11 มีนาคม 2014

อ่านเพิ่มเติม..
 • ปอเนาะญาลันนันบารู

  ปอเนาะญาลันนันบารู     ทุกครั้งที่ได้เปิดเวทีประชาคมหมู่บ้านที่อยู่ในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ นอกจากปัญหาการก่อความไม่สงบแล้ว ปัญหาที่ชาวบ

 • พระศรีศากยมุนีพุทธโคดม

  พระศรีศากยมุนีพุทธโคดม     ณ ยอดเขาพระศรีศากยมุนีพุทธโคดม (เขาตูม) ภายในค่ายสิรินธร เราจะเห็นพระพุทธรูปองค์ใหญ่ปางมารวิชัยทรงเครื่องจักรพรรด