รองเสนาธิการรักษาความมั่นคงภายในภาค ๔ ส่วนหน้า เยี่ยมปลอบขวัญและให้กำลังใจแก่ผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ ณ โรงพยาบาลศูนย์ยะลา และปัตตานี
 

      เมื่อวันที่ ๒๓ ธันวาคม ๒๕๕๔ เวลา ๐๙.๓๐ น. พันเอก อัตถเดช มาถนอม รองเสนาธิการรักษาความมั่นคงภายในภาค ๔ ส่วนหน้า และคณะ ได้เดินทางไปเยี่ยมปลอบขวัญและให้กำลังใจผู้ได้รับบาดเจ็บ ณ โรงพยาบาลศูนย์ยะลา อำเภอเมือง จังหวัดยะลา ได้แก่ นาย มูฮัมหมัดนุ มะ อายุ ๑๗ ปี บ้านเลขที่ ๓๖/๙ หมู่ที่.๕ ตำบลบาโร๊ะ อำเภอยะหา จังหวัดยะลา ซึ่งได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ เมื่อวันที่ ๒๑ ธันวาคม ๒๕๕๔ ที่ผ่านมา ที่คนร้ายไม่ทราบจำนวนใช้อาวุธปืนยิงใส่ฐานปฏิบัติการ หมวดปืนเล็กที่ ๑ กองร้อยทหารราบที่ ๗๐๒๑ หน่วยเฉพาะกิจยะลาที่ ๑๕ บริเวณถนนสาย ๔๑๐ บ้านปาลอบาตะ หมู่ที่ ๑๓ ตำบลตลิ่งชัน อำเภอบันนังสตา จังหวัดยะลา มีราษฎรเสียชีวิต ๑ ราย และบาดเจ็บ ๒ ราย โดยมี พันเอก เนตินัย เปรมลาภ รองเสนาธิการหน่วยเฉพาะกิจยะลา ให้การต้อนรับ
      จากนั้นคณะดังกล่าว ได้เดินทางต่อไปที่ โรงพยาบาลปัตตานี อำเภอเมือง จังหวัดปัตตานี เพื่อเยี่ยมปลอบขวัญผู้ได้รับบาดเจ็บ โดยมี พันเอกประกิจ ทับทอง รองผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจปัตตานี ให้การต้อนรับ และนำเข้าเยี่ยมผู้ได้รับบาดเจ็บจากเหตุคนร้ายจุดชนวนระเบิด เมื่อวันที่ ๒๑ ธันวาคม ๒๕๕๔ ที่ผ่านมา จากเหตุคนร้ายจุดชนวนระเบิด บริเวณร้านขายของชำเลขที่ ๒๑๒/๒๒ บ้านมายอ หมู่ที่ ๑ ตำบลมายอ อำเภอมายอ จังหวัดปัตตานี โดยได้เยี่ยมปลอบขวัญพร้อมมอบเงินบรรเทาทุกข์เบื้องต้น จำนวน ๔ ราย คือ นาง สุจินดา สืบเส็น อายุ ๕๒ ปี ซึ่งได้รับบาดเจ็บรักษาตัวอยู่ ณ ห้องไอชียู, นายอับดุลเลาะ สามะ ได้รับบาดเจ็บรักษาตัวอยู่ตึกศัลยกรรมชาย, นาง ศศิธร ขันรัตนมโนกร, นางสาว อำพา เทียมดี ได้รับบาดเจ็บรักษาตัวอยู่ที่ตึกศัลยกรรมหญิง โดยรองเสนาธิการรักษาความมั่นคงภายในภาค ๔ ส่วนหน้า ได้พูดคุยกับผู้ได้รับบาดเจ็บ รวมถึง ครอบครัวและเครือญาติ เพื่อเป็นการสร้างขวัญ และกำลังใจก่อนเดินทางกลับ

 

 

 
     
     กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค ๔ ส่วนหน้า
ค่ายสิรินธร  ต.เขาตูม  อ.ยะรัง จ.ปัตตานี 94160