Home ประชาสัมพันธ์ ข่าวชี้แจง กรณีเหตุการณ์ต่างๆ

ข่าวชี้แจง กรณีเหตุการณ์ต่างๆ

แจงเหตุลอบวางระเบิด เจ้าหน้าที่ทหารเสียชีวิต 1 นาย บาดเจ็บ 6 นาย ขณะเดินทางเพื่อสับเปลี่ยนกำลัง

        จากกรณีคนร้ายไม่ทราบจำนวนลอบวางระเบิด เจ้าหน้าที่ทหารขณะทำการเคลื่อนย้ายเพื่อสับเปลี่ยนกำลังบริเวณถนนหมายเลข 43 บ้านคลองประดู่ หมู่ที่ 4 ตำบลปากบาง อำเภอเทพา จังหวัดสงขลา เป็นเหตุให้เสียชีวิต 1 นาย ได้รับบาดเจ็บจำนวน 6 นาย          ล่าสุด...

กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า แจงการติดตามควบคุมผู้ก่อเหตุรุนแรงในพื้นที่ อำเภอสะบ้าย้อย จังหวัดสงขลา

     จากกรณีที่มีการเผยแพร่ข้อมูลในสื่อสังคมออนไลน์ ว่า เจ้าหน้าที่ใช้กำลังเข้าไปปิดล้อมตรวจค้นโดยไม่ทราบสาเหตุ และบุคคลจำนวน 2 คน ในพื้นที่ บ้านควนหรัน ตำบลเปียน อำเภอสะบ้าย้อย จังหวัดสงขลา เมื่อวันที่ 19 กันยายน 2563 ที่ผ่านมานั้น ล่าสุด วันนี้ (20 กันยายน 2563 )...

กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า แจงเหตุทหารพรานยิงปืนพลาดไปถูกรถบัส ยืนยันให้ความเป็นธรรมทุกฝ่าย เบื้องต้นสั่งปลดออกจากราชการ

        วันที่ 11 ก.ย. 2563 เวลา 09.00 น. ที่ ศูนย์ประชาสัมพันธ์ กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า ค่ายสิรินธร ต.เขาตูม อ.ยะรัง จ.ปัตตานี พันเอก เกียรติศักดิ์ ณีวงษ์ โฆษก...

กอ.รมน.ภาค 4 สน. ชี้แจงกรณีเหตุปะทะ อ.เทพา จ.สงขลา

          ตามที่พี่น้องประชาชนได้แจ้งข่าวความเคลื่อนไหวผู้ก่อเหตุรุนแรงไปยังหมายเลขโทรศัพท์สายตรงแม่ทัพภาคที่ 4 / ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ที่หมายเลข 061 - 173 – 2999 จากนั้นจึงได้ประสานให้ตำรวจภูธรภาค 9 วางแผนเข้าจับกุมโดยมีเจ้าหน้าที่จากหน่วยเฉพาะกิจสงขลาเป็นผู้ช่วยเจ้าพนักงาน เข้าพิสูจน์ทราบแหล่งพักพิงกลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรงในพื้นที่ ต.สะกอม อ.เทพา จ.สงขลา โดยเมื่อวันที่...

กอ.รมน.ภาค 4 สน. แถลงสรุปผลการเข้าพิสูจน์ทราบและบังคับใช้กฎหมาย บ้านบือแนจือแร ต.กอลำ อ.ยะรัง จ.ปัตตานี คนร้ายถูกวิสามัญ 7 ราย

     จากกรณีเหตุการณ์เจ้าหน้าที่ได้สนธิกำลัง 3 ฝ่าย เข้าพิสูจน์ทราบและบังคับใช้กฎหมายกับกลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรงพื้นที่หมู่ 2 บ้านบือแนจือแร ต.กอลำ อ.ยะรัง จ.ปัตตานี เหตุเกิดเมื่อวันที่ 14 สิงหาคม 2563 หลังได้รับแจ้งจากประชาชนว่า มีกลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรงเข้ามาพักอาศัย และใช้เป็นฐานปฏิบัติการสำหรับเตรียมก่อเหตุ เพื่อลอบทำร้ายเจ้าหน้าที่ จนเกิดการปะทะเป็นเวลา 3 วัน คนร้ายถูกวิสามัญ 7...

โฆษกกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 แถลงเหตุปะทะบ้านกอลำ จังหวัดปัตตานี เจรจาไม่เป็นผล คนร้ายดับ 7 ราย

          จากเหตุการณ์เจ้าหน้าที่ได้สนธิกำลัง 3 ฝ่าย เข้าพิสูจน์ทราบและบังคับใช้กฏหมายกับกลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรงพื้นที่ หมู่ที่ 2 ตำบลกอลำ อำเภอยะรัง จังหวัดปัตตานี ตรวจยึดที่พักชั่วคราวและอุปกรณ์ยังชีพได้หลายรายการ และได้เกิดการปะทะกับกลุ่มคนร้ายหลายระลอก ทำให้คนร้ายถูกวิสามัญเสียชีวิต 2 ราย และมีเจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บ 3 นาย เหตุเกิดเมื่อวันที่ 14...

กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า ชี้แจงกรณีสื่อสังคมออนไลน์สร้างข่าวบิดเบือน การตรวจสอบโรงเรียนบากงพิทยา (โรงเรียนเอกชนสอนศาสนา)

       ตามที่มีข่าวในสื่อสังคมออนไลน์และมีการส่งต่อไปอย่างแพร่หลายว่ามีเจ้าหน้าที่รัฐในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้หน่วยหนึ่ง ได้เข้าทำการตรวจค้นโรงเรียนบากงพิทยา อำเภอหนองจิก จังหวัดปัตตานี จำนวน 3 ครั้ง เมื่อวันที่ 25 ก.พ. 63, 6 ส.ค. 63 และ 10 ส.ค. 63 จากการเข้าตรวจค้นทั้ง 3 ครั้ง...

แจงเหตุคนร้ายทำลายเศียรพระเจ้าองค์ดำ วัดหัวเขา อ.สายบุรี จ.ปัตตานี ไม่ใช่ขัดแย้งทางศาสนา

        จากกรณี ที่มีคนร้ายทุบทำลายเศียรพระพุทธรูป "พระเจ้าองค์ดำ" ซึ่งประดิษฐานอยู่บริเวณต้นโพธิ์ภายในวัดวิมลวัฒนาราม (วัดหัวเขา) ถนนกลาพอ ตำบลตะลุบัน จนทำให้เศียรพระแตกหลุดเสียหาย กระถางธูปและเชิงเทียนที่วางอยู่กระจัดกระจายไปทั่วบริเวณ เหตุเกิดเมื่อวันที่ 27 กรกฎาคม 2563 ที่ผ่านมานั้น โดยเจ้าหน้าที่ได้ตรวจยึดวัตถุพยานในที่เกิดเหตุ ซึ่งประกอบด้วย ค้อน 1 อัน ขวาน...

กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า ชี้แจงกรณีสื่อสังคมออนไลน์สร้างข่าวบิดเบือน การหายตัวไปของ นายมูสยูวัน เจาะอาแซ

       ตามที่มีข่าวในสื่อสังคมออนไลน์และมีการแชร์ไปอย่างแพร่หลาย เรื่องการหายตัวไปของนายมูสยูวัน เจาะอาแซ ชาว อ.เจาะไอร้อง จ.นราธิวาส เมื่อวันที่ 6 ก.พ. 2563 ตามข่าวระบุว่าเขาถูกจับในด่านศุลกากรสุไหงโก-ลก มาเลเซีย พอครอบครัวจะไปเยี่ยมถามเจ้าหน้าที่ก็ไม่ทราบว่าอยู่ไหน ถามคนที่บ้านจัดงานเลี้ยง นึกว่าคนนี้เสียชีวิตแล้ว พึ่งรู้เดือน 30/07/63 ว่าอยู่ที่นราธิวาสค่ายสิรินธร (เขาตันหยง) เจ้าหน้าที่ จับตัวนาน...

กอ.รมน.ภาค 4 สน. แจงความคืบหน้า เหตุคนร้ายลอบวางระเบิด ชป.ฉก.ทพ.42 ในพื้นที่ อ.ปะนาเระ จ.ปัตตานี เป็นเหตุให้ จนท.บาดเจ็บ 3 นาย

เมื่อ 15 ก.ค. 63 เวลา 18.30 น. พ.อ. วัชรกร  อ้นเงิน รองโฆษก กอ.รมน.ภาค 4 สน. เปิดเผยว่า จากกรณี เหตุคนร้ายไม่ทราบจำนวนลอบวางระเบิด ชป.ฉก.ทพ.42 ขณะเดินทางด้วยรถจักรยานยนต์ จำนวน 3 คัน...

Facebook